Ý nghĩa số 0, 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9 là gì?

Với mỗi quan niệm thì “ý nghĩa số 0, 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9” có thể giống hoặc khác nhau, chỉ riêng theo quan niệm dân gian thôi thì đã có rất nhiều ý kiến trái chiều với nhau. Ví dụ ngày mùng 5 chẳng hạn, có người cho rằng đây là ngày tốt, lại cũng người cho rằng đây là ngày xấu phải không nào.

Trong bài viết này, mỗi con số đều được liệt kê theo từng ý nghĩa của các trường phái khác nhau như quan niệm dân gian, phong thuỷ, phương đông, phương tây,… Từ ý nghĩa của những con số này bạn sẽ biết được số điện thoại hay biển số xe của bạn có ý nghĩa là gì. Hãy cùng tranghoidap.com tìm hiểu về các con số nhé!

Ý nghĩa số 0,1,2,3,4,5,6,7,8,9:

Số 0 có ý nghĩa gì?

Số 0 nghĩa là gì?

Số 0 nghĩa là gì?

0 là số đặc biệt, số 0 mang ý nghĩa là sự khai sinh. Tuy nhiên, ở 1 khía cạnh khác, số 0 được xem là không có gì, trắng tay,… Trong phong thuỷ thì số 0 được xem là vòng tròn trịa, khép kín nên nó tượng trưng cho mọi thứ được như ý nguyện, viên mãn.

Số 1 có ý nghĩa gì?

Số 1 nghĩa là gì?

Số 1 nghĩa là gì?

Số 1 là số sinh, khởi đầu, tượng trưng cho sự duy nhất, là sự đại diện của sự dẫn đầu, tuy nhiên số này khá đơn độc. Ngoài ra, số 1 còn thể hiện sự độc lập, người nhìn thấu đáo mọi sự việc, có đủ sức để vượt qua mọi thứ.

Số 2 có ý nghĩa gì?

Số 2 nghĩa là gì?

Số 2 nghĩa là gì?

Số 2 thể hiện sự may mắn, có đôi có cặp. Đồng thời số 2 thể hiện sự cân bằng âm dương nên mọi thứ đều thuận lợi. Người phương tây xem số 2 là số thể hiện sự bao dung, thân thiện.

Số 3 có ý nghĩa gì?

Số 3 nghĩa là gì?

Số 3 nghĩa là gì?

Số 3 được mọi người xem là số “Tài”, nghĩa là:  phát tài, nhiều tiền tài và toàn tài, là con số đại diện cho tài năng, trí tuệ. Ngoài ra số 3 còn thể hiện sự chắc chắn, vững chắc và ổn định.

Số 4 có ý nghĩa gì?

Số 4 nghĩa là gì?

Số 4 nghĩa là gì?

Số 4 được xem là số không được may mắn, số này được đọc là “tứ” gần với chữ “tử” nên ít khi được sử dụng. Tuy nhiên, số 4 vẫn còn nhiều ý nghĩa khác nhau như tượng trưng cho sự kiên cường, vượt qua mọi hoàn cảnh, trường tồn bất diệt.

Số 5 có ý nghĩa gì?

Số 5 nghĩa là gì?

Số 5 nghĩa là gì?

Số 5 được xem là con số may mắn tượng trưng cho sự tốt đẹp, phúc đức, may mắn và thịnh vượng. Ngoài ra số 5 được xem là con số đại diện cho quyền lực và uy quyền.

Số 6 có ý nghĩa gì?

Số 6 nghĩa là gì?

Số 6 nghĩa là gì?

Số 6 được đọc là “Lục” gần giống với chữ “Lộc” nên số này được được mọi người xem là tượng trư cho Lộc, sinh tài phát lộc, người kinh doanh làm ăn rất thích số này và đây được xem là con số may mắn.

Số 7 có ý nghĩa gì?

Số 7 nghĩa là gì?

Số 7 nghĩa là gì?

Số 7 được đọc là “Thất” nên đây là số được nhiều người xem không được may mắn, như thất bại, thất bại,… Tuy nhiên, vẫn có người cho rằng số 7 đọc giống “Phất” hơn, thể hiện sự thăng tiến. Ngoài ra số 7 còn gắn liền với 3 chìm 7 nổi, nên số 7 vẫn được xem là số may mắn.

Số 8 có ý nghĩa gì?

Số 8 nghĩa là gì?

Số 8 nghĩa là gì?

Số 8 được đọc là “bát”, gần giống với “phát”, số này tượng tự cho sự phát triển, phát tài,.. Ngoài ra số còn thể hiện sự bền bỉ và biết chịu đựng, là biểu tượng cho sự chuyển biến tốt lành.

Số 9 có ý nghĩa gì?

Số 9 nghĩa là gì?

Số 9 nghĩa là gì?

Số 9 được đọc là  “cửu” nên thể hiện sự vĩnh cửu, trường tồn theo thời gian. Ngoài ra số 9 còn được mọi người xem là mang đến những điều tốt đẹp, bên cạnh đó thì số 9 còn giúp họ thể hiện sự uy quyền.

Ý nghĩa của các con số khi kết hợp – từ 10 đến 99:

Số 10 có ý nghĩa gì?

Số 10 được xem là số hoàn chỉnh, là con số mang đến sự may mắn. Tuy nhiên, một số quan điểm cho rằng số 10 thể hiện kiềm hãm, gặp nhiều khó khắn trong cuộc sống.

Số 11 có ý nghĩa gì?

Số 11 thể hiện sự hoà đồng, song hành, dễ thích ứng với môi trường xung quanh, may mắn.

Số 12 có ý nghĩa gì?

Số 12 là sự kết hợp giữ số 1 và số 2, thể hiện sự kết hợp âm dương cân bằng cuộc sống. Số 1 thể thiện sự bắt đấu, số 2 thể hiện sự hạnh phúc.

Số 13 có ý nghĩa gì?

Số 13 là số được nhiều cho rằng đây là số không may mắn, nhưng ở một góc độ khác, thì số 13 là số 1 – số sinh, số khởi đầu được kết hợp với số 3 là số tài, sinh ra tài lộc – tài năng.

Số 14 có ý nghĩa gì?

Số 14 theo quan niệm dân gian là số không tốt, như bạn đã từng nghe mùng 5 – 14 -23. Tuy nhiên ở 1 khía cạnh khác số 14 có ý nghĩa là sự khởi đầu mới mẻ.

Số 15 có ý nghĩa gì?

Số 15 là con số tượng trưng cho Phúc – Lộc – Thọ. Bên cạnh đó thì số 15 còn thể hiện được sự quyền lực, đứng đầu trong các lĩnh vực.

Số 17 có ý nghĩa gì?

Số 17 theo quan niệm dân gian thì không thật sự tốt. Số 7 được đọc là “Thất” – thất bại, thất bát… Tuy nhiên lại có quan niệm “3 chìm 7 nổi”, nên số 7 được xem là số sẽ thành công.

Số 18 có ý nghĩa gì?

Số 18 được mọi người xem là số may mắn, làm ăn phát đạt. Số 18 được dân gian độc là “Nhất Phát”, có nghĩa là 1 làm cái là phát.

Số 19 có ý nghĩa gì?

Số 19 được mọi người đọc là “Nhất Cửu” – một bước tới trời. Như đã nói ở trên số 1 thể hiện sự sinh, sự khởi đầu, còn số 9 là số thể hiện cho sự quyền lực, trường tồn, quyền quý.

Số 21 có ý nghĩa gì?

Mãi nhất, hạnh phúc nhất

Số 22 có ý nghĩa gì?

Song hỷ, hạnh phúc viên mãn

Số 23 có ý nghĩa gì?

Số này theo quan niệm dân gian là số không được may mắn, tuy nhiên vẫn có nhiều ý kiến cho rằng số 23 đại diện mãi tài, song tài.

Số 25 có ý nghĩa gì?

Nhiều may mắn, phát triển bền vững. Ngoài ra, con số này còn thể hiện cho sự cân bằng hài hoà.

Số 26 có ý nghĩa gì?

Mãi lộc, song lọc, mọi sự may mắn

Số 27 có ý nghĩa gì?

Nếu có suy nghĩ tiêu cực thì số 27 có nghĩa là mãi mãi thất bại, đây là con số không hề may mắn, theo lịch âm ngày 27 là ngày tam nương , đây là ngày mà những việc đại sự không nên làm. Còn đối với những người tích cực thì số 27 sẽ mang đến may mắn, tài lộc, vì số 7 được xem là mang sức mạnh của vũ trụ, đại diện cho nhà Phật.

Số 28 có ý nghĩa gì?

Đây là số đẹp, đại diện cho sự phát tài phát lộc, theo dân gian thì số 28 có nghĩa là mãi phát.

Số 29 có ý nghĩa gì?

Số 29 đại diện cho sự tường tồn vĩnh cửu.

Số 33 có ý nghĩa gì?

Đại diện cho sự tài trí, chắc chắn, cân bằng trong cuộc sống.

Số 34 có ý nghĩa gì?

Nếu đứng riêng thì số 4 là số thực sự không được may mắn, theo quan niệm dân gian, tuy nhiên khi kết hợp với sô 3 thì số 4 không còn ý nghĩa đó nữa. Số 34 được cho rằng là sự mạnh mẽ, kiên định.

Số 35 có ý nghĩa gì?

Là con số may mắn, số 35 được cho là đại diện của sự tài lộc, may mắn.

Số 37 có ý nghĩa gì?

Theo dân gian thì đây là số không được may mắn, vì có số 7 nó đại diện cho sự thất bại, thất bát,… tuy nhiên trong ngũ hành thì số 37 là là số đại diện cho tài chính, tiền bạc.

Số 38 có ý nghĩa gì?

38 là số rất đẹp, được mọi người đọc là “Tài Phát”, đại cát đại lợi.

Số 43 có ý nghĩa gì?

Đại diện cho sự ổn định, số 43 được nhiều người cho rằng đây là số biểu hiện của sự xuất chúng.

Số 44 có ý nghĩa gì?

Số 44 là số không may mắn, nhiều người cho rằng số 44 đại diện cho sự thảm bại, bất đắt kỳ tử. Tuy nhiên ở mặt tích cực số 44 lại được nhiều người cho rằng đây là số sự may mắn, bất tử, tai qua nạn khỏi.

Số 46 có ý nghĩa gì?

Số 4 khi đứng 1 mình thì nó là số xấu, tuy nhiên khi nó được kết hợp với số 6 thì ý nghĩa của nó lại khác rất nhiều. Số 46 được cho là sự phát tài, phát lộc liên tục 4 mùa.

Số 47 có ý nghĩa gì?

Nếu tách riêng ra thành số 4 và số 7 thì đây là 2 số theo quan niệm dân gian là rất xấu, nói chi khi chúng kết hợp lại. Số 47 được nhiều người cho rất là sự thất bại “lực bất tòng tâm”. Tuy nhiên, một số người lại cho rằng đây là số thể hiện sức mạnh, vượt qua khó khăn thử thách, vì theo phương đông, số 4 đại diện cho sức mạnh còn số 7 đại diện cho sự may mắn.

Số 48 có ý nghĩa gì?

Nếu số 4 đứng riêng thì không được tốt, tuy nhiên khi kết hợp với số 8, số 48 có ý nghĩa mang lại sự ấm no, hạnh phúc, tài lộc tăng tiến. Số 48 còn thể hiện sự tương đồng, hỗ trợ lẫn nhau.

Số 49 có ý nghĩa gì?

Đây là số không may mắn và nó còn được cho rằng đây là tuổi hạn của 1 đời người. Khi số 4 đứng trước số 9 thì được mọi người hiểu là nó phủ định đi hết những ý nghĩa tốt đẹp mà số 9 mang lại.

Số 52 có ý nghĩa gì?

Số 52 tượng trưng cho tình yêu vĩnh cữu, hạnh phúc viên mãn.

Số 53 có ý nghĩa gì?

Số 53 thể hiện tài đức vẹn toàn, sự nghiệp sẽ đạt được nhiều thành công lớn.

Số 55 có ý nghĩa gì?

Số 55 là số đại phúc, đại diện cho sự may mắn.

Số 56 có ý nghĩa gì?

Sinh ra tài lộc

Số 57 có ý nghĩa gì?

Số 57 được gắn liền với biểu tượng con hạc, đại diện cho trường thọ và may mắn.

Số 58 có ý nghĩa gì?

Số 58 đại diện cho sự phú quý thịnh vượng, mang đến nhiều sự may mắn.

Số 59 có ý nghĩa gì?

Số 59 được nhiều người cho rằng đây là số đại diện cho sự trường sinh bất lão, sự thành công bền vững.

Số 66 có ý nghĩa gì?

Đây là số đẹp, đây là số thể hiện sự may mắn trong cuộc sống.

Số 67 có ý nghĩa gì?

Số 67 này được nhiều người cho rằng đây là số “Lộc Thất”, do đó được nhiều người cho rằng nó không may mắn.

Số 68 có ý nghĩa gì?

Số 68 là số rất đẹp, rất nhiều người rất yêu thích số này, 68 được mọi người hiểu là “Lộc Phát”.

Số 69 có ý nghĩa gì?

Số 69 cũng là số rất may mắn, nó thể hiện sự may mắn trường tồn của người sở hữu số này.

Số 72 có ý nghĩa gì?

Số 72 được nhiều người cho rằng đây là số không may mắn, nó được hiểu “Thất Mãi”. Thể hiện sự thất bại không thể thành công.

Số 73 có ý nghĩa gì?

Số 73 được dân gian cho rằng là số đại diện cho sự “Thất Tài”, tuy nhiên vẫn có ý kiến cho rằng  số 73 thể hiện sự sinh sổi nẩy nở.

Số 74 có ý nghĩa gì?

74 nếu tách ra thành 7 và 4 thì 2 số đều xấu, tuy nhiên khi kết hợp lại thì mọi người là cho rất đây là số đẹp, được mọi người hiểu đây là số bất tử vì 7 đại diện cho thất, 4 đại diện cho tử.

Số 76 có ý nghĩa gì?

Thất lộc, số 76 là số không được may mắn trong cuộc sống.

Số 77 có ý nghĩa gì?

Số 7 đứng 1 mình thì có nghĩa nghĩa là thất, đại diện cho sự thất bại, khi kết hợp giữa 2 số 7 thành 77 thì sự thất bại còn nặng nề hơn. Tuy nhiên nếu suy nghĩ tích cực thì số 77 sẽ là sự phủ định của thất bại.

Số 78 có ý nghĩa gì?

Số 78 được đọc là “Thất Phát”, có nghĩa là không có sự phát triển, đó là lí do vì sao nhiều người không thích số này.

Số 79 có ý nghĩa gì?

Thần tài lớn, đây là số được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên vẫn có nhiều ý kiến cho rằng đây là số không tốt gì 7 là thất, 9 là cửu. Khi ghép lại thì có nghĩa là thất bại mãi mãi.

Số 83 có ý nghĩa gì?

Số 83 đươc xem là số đẹp, đại diện cho sự phát tài. Đây là con số được người làm kinh doanh rất yêu thích.

Số 86 có ý nghĩa gì?

Số 86 được đọc là “Phát Lộc”, chỉ nhiêu đó thôi là bạn đã thấy sự may mắn đến từ phố này rồi phải không nào.

Số 87 có ý nghĩa gì?

87 được cho là số không may mắn, ý nghĩa được nhiều người dịch ra là kết là sự phát triển, tuy nhiên đối với người tích cực thì số này là được cho là sự phát triển nhanh chóng.

Số 88 có ý nghĩa gì?

Số 88 mang ý nghĩa cực tốt, đó là đại phát. Con số này giúp người sở hữu nó làm ăn ngày càng phát triển.

Số 89 có ý nghĩa gì?

Số 89 thể hiện sự phát triển vĩnh cửu, ngoài ra số này còn đại diện cho quyền lực, bản lĩnh.

Số 96 có ý nghĩa gì?

Mãi mãi có lộc là ý nghĩa của số 96.

Số 97 có ý nghĩa gì?

97 nghĩa là mãi mãi thất bại. Tuy nhiên, một số người cho rằng đây là con số đại diện cho sự thanh cao, trường thọ vì số 97 là con số gắn liền với con học.

Số 98 có ý nghĩa gì?

98 nghĩa là mãi mãi phát.

Số 99 có ý nghĩa gì?

Số 99 là số đẹp, đại diện cho sự trường tồn vĩnh cửu.

Số 333 có ý nghĩa gì?

Thể hiện sự cân bằng, chắn chắn trong cuộc sống.

Trên đây là sự tổng hợp ý nghĩa của các con số từ nhiều nguồn khác nhau, từ nhiều quan niệm khác nhau. Mong với bài viết “Ý Nghĩa Số” này sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc trong bạn.

Bài viết “Ý nghĩa số 0, 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9 là gì?” sẽ được cập nhật liên tục, bạn hãy thường xuyên theo dõi để cập nhật được những ý nghĩa của các con số trong cuộc sống nhé!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Trang Hỏi Đáp
Logo
Enable registration in settings - general