Những lưu ý và kinh nghiệm khi thiết kế xây dựng nhà phố

Thiết kế xây dựng nhà phố không còn quá xa lại đối với nhiều người, vì phong cách kiến trúc này đang dần trở nên phổ biến từ nông thôn đến thành thị. Những căn nhà phố thường mang vẻ đẹp thẩm mỹ vô cùng cao, giúp mang lại không gian sống đẹp và thoải mái. dưới bài viết này, 9houz sẽ gửi đến các bạn những thông tin liên quan đến việc thiết kế xây dựng nhà phố mà bạn nên biết.

Mục lục


I.  Xây dựng nhà phố hiện nay có đặc điểm gì

Hiện nay, hầu hết những căn nhà phố đều được xây dựng với kích thước nhỏ và chỉ được thiết kế với một mặt tiền. Chính vì thế, mà khi bạn có mong muốn xây dựng nhà phố thì bạn cần phải thiết kế nhà nhiều tầng thì mới đủ không gian sống và công năng sử dụng cho mọi thành viên trong gia đình mình.

Nhà phố được xây dựng với kích thước nhỏ

Nhà phố được xây dựng với kích thước nhỏ

Đặc điểm của hầu hết những căn nhà phố hiện nay là đều được thiết kế một cách đơn giản nhất, có thể cắt bỏ đi những chi tiết thiết kế rườm rà, tỉ mỉ ở kiến trúc mặt tiền. Thông thường thì người ta sẽ hay sử dụng các hình khối, mảng miếng theo chiều ngang để giúp đánh lừa thị giác, khiến cho căn nhà trông rộng rãi và thông thoáng hơn, xóa bỏ sự hạn hẹp và cao vút của căn nhà.

Xây dựng nhà phố một cách đơn giản nhưng vẫn tiện nghi

Xây dựng nhà phố một cách đơn giản nhưng vẫn tiện nghi

Khi xây dựng nhà phố thì bạn nên lưu ý bố trí các không gian chức năng theo chiều cao và chiều sâu để giúp tăng diện tích cho không gian sống của căn nhà. Bên cạnh đó, ánh sáng trong nhà phố cũng vô cùng quan trọng, cần phải cung cấp đủ ánh sáng cho không gian trong nhà, giúp tạo ra độ thông thoáng và mát mẻ hơn cho ngôi nhà.

Cung cấp đầy đủ ánh sáng cho xây dựng nhà phố

Cung cấp đầy đủ ánh sáng cho xây dựng nhà phố

 

Tham khảo:

 

II. Những yếu tố cần phải quan tâm khi xây dựng nhà phố

1.  Ánh sáng và màu sắc nhà phố

Khi thiết kế xây dựng nhà phố thì yếu tố đầu tiên bạn nên quan tâm đến là về ánh sáng và màu sắc được kết hợp trong không gian nhà phố. Tất cả việc trang trí màu sắc chủ đạo của nhà phố có thể dựa vào sở thích của chủ nhà, hoặc cũng có thể kết hợp nhiều màu sắc với nhau để tạo nên sự ấn tượng và độc đáo. Tuy nhiên màu sắc cần phải được kết hợp hài hòa với nhau để mang lại không gian sống thoải mái và có tính thẩm mỹ cao.

Lựa chọn màu sắc phù hợp cho thiết kế xây dựng nhà phố

Lựa chọn màu sắc phù hợp cho thiết kế xây dựng nhà phố

Ánh sáng cũng vô cùng quan trọng đối với nhà phố, vì nó giúp tạo độ thông thoáng cho không gian vốn đã nhỏ hẹp. bạn có thể tận dụng ánh sáng mặt trời bằng cách thiết kế giếng trời hay cửa sổ, hoặc cũng có thể sử dụng ánh sáng đèn cho không gian trong nhà.

2.  Phân chia không gian và tính công năng

Phân chia không gian sống trong căn nhà là điều vô cùng quan trọng để giúp căn nhà có đầy đủ công năng và sử dụng thuận tiện hơn. Dưới đây là những gợi ý để giúp bạn phân chia phòng trong nhà phố dễ dàng hơn.

Phân chia không gian hợp lý giúp không gian sống tiện nghi

Phân chia không gian hợp lý giúp không gian sống tiện nghi

  • Phòng khách là không gian quan trọng nhất của căn nhà, là không gian sinh hoạt chung của các thành viên cũng như là nơi thể hiện bề thế của căn nhà. Thiết kế phòng khách nhà phố cần phải tiện nghi, sang trọng nhưng vẫn phải thân thiện và ấm áp.

  • Phòng bếp là nơi có ý nghĩa cực kỳ quan trọng trong phong thủy, là nơi mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho căn nhà của bạn, vì vậy cần phải lưu ý khi thiết kế.

  • Phòng ngủ là nơi sinh hoạt riêng tư của mỗi người, vì vậy thiết kế cần phải mang lại sự ấm áp, nhẹ nhàng giúp giấc ngủ của chủ nhân đảm bảo chất lượng.

Thiết kế công năng đầy đủ cho từng không gian sống

Thiết kế công năng đầy đủ cho từng không gian sống

III.  Những lưu ý không thể bỏ qua khi xây dựng nhà phố

  • Lưu ý cao độ ngập nước tại khu vực xây dựng nhà phố

Trong kinh nghiệm xây dựng nhà phố, thì việc lưu ý về cao độ ngập nước tại khu vực xây dựng nhà phố là điều không thể bỏ qua. Lưu ý này sẽ giúp cho bạn lựa chọn được độ tầng trệt, cao độ miệng tầng hầm đủ sức chịu nước khi mức nước đạt đỉnh điểm.

  • Giảm thiểu ảnh hưởng đến các công trình xung quanh

Hầu hết những căn nhà phố đều nằm sát cạnh nhau nên trong quá trình xây dựng nhà phố rất dễ gây ra ảnh hưởng đối với các công trình bên cạnh. Bạn cần phải tính toán kỹ lưỡng để hạn chế và có giải pháp khắc phục hợp lý, nhằm tránh những tranh chấp không đáng có về mặt pháp lý.

Giảm thiểu ảnh hưởng đến những công trình xung quanh

Giảm thiểu ảnh hưởng đến những công trình xung quanh

  • Hệ thống chịu nước phải có chất lượng đảm bảo, chịu được mưa lớn bất thường

Với điều kiện thời tiết ở nước ta thì trạng mưa lớn bất thường rất hay xảy ra, chính vì vậy mà bạn nên có được hệ thống chịu nước tốt, đảm bảo chất lượng tốt. Bạn nên đầu tư để thiết kế hệ thống chịu nước tốt, để có thể chịu được nhiều trận mưa lớn khắc nghiệt.

Thiết kế hệ thống chịu nước có chất lượng đảm bảo

Thiết kế hệ thống chịu nước có chất lượng đảm bảo

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã gửi đến các bạn những thông tin vô cùng bổ ích liên quan đến những kinh nghiệm và lưu ý khi thiết kế xây dựng nhà phố. hy vọng qua bài viết trên các bạn sẽ có thêm hiểu biết và kinh nghiệm để có được những căn nhà phố đẹp và hoàn hảo nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *