Đèn Led Neon Theo Yêu Cầu
-----Đèn Led Neon Theo Yêu Cầu-----

Tại sao lễ Thất Tịch lại ăn đậu đỏ? Cách nấu chè đậu đỏ | Review - Đánh Giá


Đèn Led Neon Theo Yêu Cầu

tại sao 7/7 lại ăn chè đậu đỏ - Tại sao lễ Thất Tịch lại ăn đậu đỏ? Cách nấu chè đậu đỏ

Note :Bức ảnh bên trên thể hiện rất rõ ràng về chủ đề Tại sao lễ Thất Tịch lại ăn đậu đỏ? Cách nấu chè đậu đỏ, nội dung bài viết vẫn đang tiếp tục được các phóng viên cập nhật . Hãy quay lại trang web hàng ngày để đón đọc nhé !!!

Xem thêm : Vùng Dịch ở Hà Nội Hiện Nay Hay Nhất 2022


Tại sao lễ Thất Tịch lại ăn đậu đỏ? Ý nghĩa của việc ăn chè đậu đỏ là gì? Mời quý độc giả tham khảo bài viết này để biết chính xác nhất.

1. Tại sao ăn chè đậu đỏ ngày Thất Tịch

Tên gọi cổ truyền ngày Thất Tịch ở Việt Nam là ngày “ông Ngâu bà Ngâu”. Trong ngày 7/7 nói riêng và tháng 7 Âm Lịch nói chung, ông bà ta thường quan niệm không nên tổ chức đám cưới. Ngày ông Ngâu bà Ngâu hàng năm các đôi lứa thường đến chùa làm lễ cầu mong cho tình duyên son sắt, vững bền. Các đôi yêu nhau cũng thường ngắm sao Ngưu Lang và Chức Nữ đêm 7/7 âm lịch. Người ta tin rằng cùng ngắm sao Ngưu Lang Chức Nữ ngày Thất Tịch thì sẽ mãi mãi bên nhau.

Những năm gần đây giới trẻ truyền tai nhau rằng nên ăn đậu đỏ trong ngày này thì sẽ mau “thoát ế” còn những đôi yêu nhau thì sẽ thêm yêu nhau bền vững, đậm sâu. Vì vậy mà trong ngày này cháo đậu đỏ, sữa đậu đỏ, canh đậu đỏ đặc biệt là chè đậu đỏ trở nên cực phổ biến. Không rõ những nam thanh nữ tú ăn chè đậu đỏ năm nay sang năm sau có thể có người yêu hay không nhưng nhà nhà người người vẫn nô nức ăn đậu đỏ và xem như một hoạt động vui vẻ trong dịp này.

Tại sao lễ Thất Tịch lại ăn đậu đỏ? Cách nấu chè đậu đỏ thanh mát, giúp thoát ế thành công nhất định nên thử-1

2. Cách nấu chè đậu đỏ

Nguyên liệu

– 300g đậu đỏ

– 250g đường phèn

– 1 muỗng cà phê muối

– Nước cốt dừa (có thể thay thế bằng sữa tươi)

– 15g bột năng

– Chút muối

Tại sao lễ Thất Tịch lại ăn đậu đỏ? Cách nấu chè đậu đỏ thanh mát, giúp thoát ế thành công nhất định nên thử-2

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

– Trước khi bắt tay vào nấu đỏ bạn cho đậu đỏ vào chậu nước ngâm qua đêm hoặc từ 6 đến 8 giờ. Khi thấy hạt đậu đã nở mềm, bẻ hạt đậu ra làm đôi dễ dàng thì có thể vớt ra.

– Tiếp theo bạn rửa sạch đậu, loại bỏ những hạt bị mốc, sâu rồi để trong rổ cho ráo nước.

Bước 2: Cho đậu vào nồi cơm điện

– Cho đậu đỏ vào nồi với khoảng 1 lít nước hoặc bạn có thể ước lượng nước ngập bằng 2 đốt ngón tay. Sau đó bạn cho một chút muối và 1 chút bột nở vào nồi.

– Bột nở hay còn gọi là baking soda sẽ giúp đậu mau mềm hơn, nếu bạn không có sẵn thì không cần để bột nở.

Bước 3: Nấu đậu

– Bật chế độ nấu trên nồi cơm điện, khi đậu đã sôi lên bạn tiếp tục đợi 20 phút rồi bật nút Warm để nồi chuyển sang chế độ giữ ấm khoảng 10 phút.

– Tiếp tục bật chế độ nấu, lúc này đậu đã sắp mềm bạn chỉ cần đợi 5 đến 10 phút thì có thể vớt đậu ra.

Bước 4: Nấu đậu với đường

– Vớt đậu đỏ ra nồi, sau đó đổ một nửa lượng đường vào đun với lửa nhỏ. Đảo đều tay đến khi đường tan hết thì tắt bếp.

– Cuối cùng bạn cho phần đậu đã nấu với đường vào nồi để nấu lần thứ ba.

Tại sao lễ Thất Tịch lại ăn đậu đỏ? Cách nấu chè đậu đỏ thanh mát, giúp thoát ế thành công nhất định nên thử-3Tại sao lễ Thất Tịch lại ăn đậu đỏ? Cách nấu chè đậu đỏ thanh mát, giúp thoát ế thành công nhất định nên thử-4

– Cho đường và nêm nếm theo khẩu vị. Bột năng hòa tan với nửa chén nước rồi đổ vào và khuấy đều. Khi chè đậu đỏ sánh lại, thì tắt bếp rưới nước cốt dừa hoặc sữa tươi lên rồi thưởng thức.

>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất

 

Theo Tâm An – Vietnamnet

Tiếp đó, để mọi nguời hiểu sâu hơn về Tại sao lễ Thất Tịch lại ăn đậu đỏ? Cách nấu chè đậu đỏ, mình còn viết thêm một bài viết liên quan tới chủ đề này nhằm tổng hợp các kiến thức về tại sao 7/7 lại ăn chè đậu đỏ . Mời các bạn cùng thưởng thức !

Lời kết :Tại sao lễ Thất Tịch lại ăn đậu đỏ? Ý nghĩa của việc ăn chè đậu đỏ là gì? Mời quý độc giả tham khảo bài viết này để biết chính xác nhất.

Leave a Reply