Đèn Led Neon Theo Yêu Cầu
-----Đèn Led Neon Theo Yêu Cầu-----

4 ngân hàng nào vừa được nới thêm "room" tín dụng? – CafeF | Mẹo Vặt


Đèn Led Neon Theo Yêu Cầu

nới room tín dụng - 4 ngân hàng nào vừa được nới thêm "room" tín dụng? - CafeF

Note :Bức ảnh bên trên thể hiện rất rõ ràng về chủ đề 4 ngân hàng nào vừa được nới thêm "room" tín dụng? – CafeF, nội dung bài viết vẫn đang tiếp tục được các phóng viên cập nhật . Hãy quay lại trang web hàng ngày để đón đọc nhé !!!

Xem thêm : Làm Ivf ở đâu Tốt Nhất Hà Nội Hay Nhất 2022

Trong báo cáo mới phát hành hành, Chứng khoán VnDirect cho biết 4 ngân hàng TMCP gồm có VPBank, HDBank, MB và Vietcombank đã được điều chỉnh thêm hạn mức tín dụng cho năm 2022. Đáng chú ý, đây là các ngân hàng đã tham gia cơ cấu lại các tổ chức tài chính yếu kém theo chủ trương của Ngân hàng Nhà nước (NHNN).

Theo tính toán của nhóm phân tích, sau đợt điều chỉnh này, sẽ có thêm khoảng 83,5 nghìn tỷ đồng được đưa vào nền kinh tế. Đồng thời, tính đến thời điểm hiện tại, hạn mức tăng trưởng tín dụng của 18 ngân hàng (chiếm khoảng 80% tín dụng hệ thống) đạt khoảng 13,6%.

“Đây là động thái phân bổ lại hạn mức tín dụng giữa các ngân hàng thương mại và mục tiêu 14% của Ngân hàng Nhà nước vẫn được duy trì”, nhóm nghiên cứu tại VNDirect nhấn mạnh.

Nhóm phân tích ước tính VPBank (chỉ tính riêng ngân hàng mẹ) nhiều khả năng sẽ đạt mức tăng trưởng tín dụng là 27,2% – cao hơn dự báo trước đó là 23% và cao hơn năm ngoái là 20,2%. HDBank và MB dự báo sẽ ghi nhận tăng trưởng tín dụng lần lượt là 23,5% và 23,2% – cao hơn ước tính trước đó là 20%.

4 ngân hàng nào vừa được nới thêm room tín dụng? - Ảnh 1.

Trước đợt nới room trên, hồi trung tuần tháng 9/2022, Ngân hàng Nhà nước cũng đã điều chỉnh hạn mức tín dụng cho nhiều ngân hàng.

Cụ thể, VnDirect cho biết có khoảng 18 ngân hàng thương mại đã được NHNN nới hạn mức tăng trưởng tín dụng. Nhìn chung, trong đợt cấp tín dụng này, NHNN đã ưu tiên các NHTM có cơ cấu tín dụng lành mạnh (tỷ trọng cho vay các phân khúc rủi ro như bất động sản và trái phiếu doanh nghiệp thấp và/hoặc tỷ trọng cho vay bán lẻ cao), tham gia cơ cấu lại các tổ chức tài chính yếu kém, chất lượng tài sản lành mạnh và tỷ lệ an toàn vốn (CAR) cao – đơn cử như MB, HDBank, VIB, Agribank…

Quang Hưng

Nhịp sống Thị trường

Tiếp đó, để mọi nguời hiểu sâu hơn về 4 ngân hàng nào vừa được nới thêm "room" tín dụng? – CafeF, mình còn viết thêm một bài viết liên quan tới chủ đề này nhằm tổng hợp các kiến thức về nới room tín dụng . Mời các bạn cùng thưởng thức !

Lời kết :Theo ước tính của VnDirect, sau đợt điều chỉnh này, sẽ có thêm khoảng 83,5 nghìn tỷ đồng được đưa vào nền kinh tế.

Leave a Reply