Những ý tưởng sử dụng thang gỗ trang trí độc đáo

Thang là vật dụng đơn giản giúp chúng ta leo lên các vị trí cao hơn để làm việc, quét dọn hay leo trèo cây… Ngày xưa thường sử dụng thang gỗ, tre, còn hiện nay mọi người thường dùng thang kim loại để bền chắc và dễ gấp gọn. Tuy nhiên những chiếc thang gỗ chưa hẳn là đồ bỏ đi, mà có thể tận dụng để trang trí nhà cửa. Cùng xem những ý tưởng sử dụng thang gỗ trang trí nhà vô cùng độc đáo.

1. Biến thang gỗ thành giá sách độc đáo

Bạn đang cần một chiếc giá sách nhưng diện tích nhà đã chật hay những đứa con bạn không thích giá sách truyền thống nữa, thì sử dụng thang gỗ trang trí thành giá sách là ý tưởng tuyệt vời.

Thang gỗ biến thành giá sách

Với cách này bạn vẫn có thể tận dụng chiếc thang gỗ cũ và sắp xếp sách vở lên đó, thêm một vài chi tiết để tô điểm. Chắc hẳn con bạn sẽ thích thú với món đồ này và yêu thích đọc sách, học tập hơn.

2. Thang gỗ biến thành giá để cây cảnh

Ban công, sân thượng nhà bạn đang trống trải, để vài chậu hoa cây cảnh là không còn diện tích đi lại nữa. Lúc này sử dụng những chiếc thang gỗ là một lựa chọn thông minh, bằng cách sơn lại màu cho chúng mới mẻ, trẻ trung và tươi sáng hơn, sau đó đặt các chậu hoa cây cảnh nhà bạn lên đó.

Giá để chậu hoa đơn giản

Lúc này bạn có một kệ hoa đẹp mắt, các ô thoáng của thang gỗ giúp chúng đón được ánh sáng mặt trời dễ dàng để phát triển tốt. Đồng thời việc chăm bón của bạn cũng vô cùng đơn giản. Ưu điểm nhất là bạn có thể tiết kiệm được không gian khi đặt chậu lên các tầng của thang.

3. Thang gỗ trang trí thành kệ giày dép

Thật đau đầu vì sở thích sưu tập giày dép khiến số lượng giày dép nhà bạn ngày càng nhiều, tủ giày cũng không đủ chỗ chứa. Lúc này bạn có thể sử dụng thang gỗ trang trí để đặt giày, vừa để trưng bày bộ sưu tập giày của mình khi có bạn bè đến chơi, vừa giúp chúng luôn gọn gàng, tiện lấy dùng mỗi khi có việc.

Như vậy chỉ với vài bước đơn giản, bạn có thể sở hữu ngay 1 kệ giày siêu đẹp, độc đáo và ấn tượng. Chắc chắn nó sẽ giúp phòng của bạn ngăn nắp và gọn gàng hơn rất nhiều.

4. Thang gỗ trang trí thành chạn bát

Các thang gỗ sơn màu trắng rất thích hợp để làm chạn bát, nhìn không gian nhà bếp sẽ sáng sủa và thú vị hơn. Với đặc trưng thang gỗ có nhiều tầng giúp bạn phân loại bát đĩa, đồ dùng nhà bếp một cách dễ dàng, tiện dụng.

Chạn bát đẹp mắt từ thang gỗ

Tuy nhiên vì đặt ở vị trí thấp nên ý tưởng này chỉ thích hợp với các gia đình không có trẻ nhỏ, nếu không chúng có thể làm vỡ bát đĩa bất cứ lúc nào, bởi trẻ nhỏ thường hiếu động và nghịch ngợm.

Ngoài ra tùy theo trí tưởng tượng và tư duy bạn có thể biến thang gỗ thành vật trang trí ấn tượng cho gia đình bạn, tạo nét riêng đặc biệt cho ngôi nhà thêm sống động và trở thành không gian sống lí tưởng.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Top 10 màu sơn phòng ngủ đẹp nhất năm 2018

Trần đẹp tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn thêm lộng lẫy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *