Cách chọn màu sơn phòng khách phù hợp với không gian nhà bạn

Phòng khách là vị trí quan trọng nhất của ngôi nhà, nó đánh giá bộ mặt của ngôi nhà và kinh tế gia đình. Cho nên, việc lựa chọn màu sơn cho phòng khách là việc làm vô cùng quan trọng, bởi nó không chỉ tuân thủ sở thích của chủ nhà mà còn phải đáp ứng nhiều yếu tố khác nhau nữa. Vậy chọn màu sơn phòng khách như thế nào để nó đảm bảo sự hòa của nó? Tham khao điều đó qua bài viết sau của chúng tôi nhé!

1. Chọn màu sắc phòng khách theo phương hướng:

Hướng nhà rất quan trọng, nếu hướng phòng khách của bạn hướng về phía có nhiều ánh sáng, đôi khi điều đó tạo cảm giác nóng nực thì bạn cần phải chọn những sắc màu sơn lạnh để có thể trung hòa tạo cảm giác êm dịu hơn.

Phòng khách nhà bạn hướng về hướng Đông và hướng Tây, thường xuyên nhận được ánh sáng mặt trời giúp cho không gian phòng trở nên thoáng mát, tuy nhiên, có đôi lúc bạn cảm thấy có chút nóng nực.

Để xoa dịu sự nóng nực này cho phòng khách bạn hãy dùng những loại sơn có đô màu nhẹ nhàng như màu xanh chẳng hạn.

Màu xanh tô đậm sự nhẹ nhàng, thoáng mát cho phòng khách

Trường hợp phòng khách hướng Bắc và hướng Nam, bạn hãy chọn những toa màu ấm nóng; riêng phòng khách hướng Đông Nam và Tây Nam bạn chỉ cần những gam màu nhạt, nhẹ nhàng sẽ giúp cân bằng không khí trong căn phòng ổn định hơn.

2. Chọn màu sắc theo diện tích:

Một trong những tiêu chí chọn màu sơn cho phòng khách đẹp hơn chính là dựa vào diện tích mặt sàn của căn phòng và diện tích chiều cao của trần nhà. Trong trường hợp này người ta thường sơn màu nhạt hơn cho trần nhà và màu đậm hơn cho 4 bức tường.

3. Xác định phong cách rõ ràng cho phòng khách:

Trước khi quyết định chọn màu sơn cho phòng khách, bạn hãy vạch sẵn kế hoạch bạn đang muốn phòng khách nhà mình được trang trí theo phong cách như thế nào?

Bởi mỗi phong cách lại có một màu sắc tương ứng khác nhau. Trường hợp bạn thích phong cách hiện đại hãy chọn màu tím, xám tím làm màu chủ đạo nhé.

Nếu bạn thích theo phong khách Bắc Âu Scandinavia thì màu trắng chính là màu chủ đạo.

Cách chọn màu sơn phòng khách phù hợp với không gian nhà bạn

4. Phòng khách tốt nhất chỉ có tối đa 3 gam màu:

Việc phối màu là một suy nghĩ có tính sáng tạo, nó thể hiện phong cách và cá tính của gia chủ. Tuy nhiên để việc phối màu không bị lòe loẹt bạn chỉ nên sử dụng tối đa 3 gam màu mà thôi

5. Tập trung vào màu sắc của nội thất phòng khách:

Màu sơn không phải là yếu tố cuối cùng quyết định sự sang trọng của phòng khách nhà bạn, mà nó cần phối hợp chặt chẽ với các món đồ nội thất mà trưng bày tại phòng khách để biết chọn màu sắc nào cho phù hợp.

Nếu nội thất nhà bạn là những món đồ như đồ gỗ, thảm trải sàn,…thì bạn nên chọn màu sơn tương đồng dựa vào tông màu đó. Nó sẽ mang lại cho phòng khách nhà bạn đẹp lộng lẫy nhưng vẫn đảm bảo sự hài hòa về màu sắc.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ cho bạn cách chọn màu sơn phù hợp với phòng khách nhà mình. Chúc các bạn sớm có được không gian phòng khách như ý!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *