Những mẫu mặt tiền nhà ống đẹp bạn không nên bỏ qua

Mặt tiền là bộ phần kiến trúc nói lên toàn bộ thiết kế của công trình nhà của bạn. Nếu mặt tiền được thiết kế một cách chăm chút, tỉ mỉ thì sẽ có sức lôi cuốn ánh mắt của mọi người rất nhiều. Bạn lo lắng vì diện tích mặt tiền nhà bạn quá bé? Bạn chưa tìm được ý tưởng để thiết kế mặt tiền nhà bạn? Đừng lo lắng, bài viết hôm nay mà Nhà đẹp 9houz đem đến các bạn chắc chắn sẽ là một bài đọc bổ ích giúp các bạn có thêm nhiều ý tưởng để thiết kế nên một mặt tiền nhà ống đẹp dành riêng cho ngôi nhà bạn.

Mục lục


I.Những lưu ý khi thiết kế mặt tiền nhà ống đẹp

1.Phong cách

Mặt tiền là bộ mặt của toàn bộ ngôi nhà, chính vì vậy khi thiết kế nhà ở chúng ta cần phải chú trọng đến thiết kế mặt tiền của ngôi nhà.

Đầu tiên chúng ta nên chú ý đến phong cách thiết kế mặt tiền của ngôi nhà mình. Mặt tiền của ngôi nhà cần phải hoà hợp với phong cách của ngôi nhà.

Với phong cách hiện đại,  mặt tiền thường được trang trí một cách đơn giản, thoáng đáng.  Thường sử dụng cây xanh, tường chắn kính để trang trí cho ngôi nhà.

Với phong cách cổ điển, tân cổ điển thường thì những chi tiết trong nhà sẽ được chăm chút hơn, tỉ mỉ hơn đối với mặt tiền cũng vậy.  Mặt tiền có thể được xây dựng thêm cột giả, cột trụ để tăng thêm phần khí thế và sang trọng cho ngôi nhà của bạn. 

Đối với mặt tiền, bạn có thể sử dụng làm nơi để trồng cây, trồng hoa, nơi để đọc sách,  thư giãn,… Mặt tiền ban công có thể là nơi để tạo nên một bữa ăn lãng mạng của hai người khi chúng ta biết thế kế và bố trí các khoảng không xung quanh.

Với mặt tiền chúng ta nên sử dụng kính để lấy được ánh sáng từ bên ngoài vào nhà. Giúp không gian nhà được thông thoáng,  thoáng đãng và tạo cảm giác không gian nhà được mở rộng. 

Thiết kế mặt tiền dựa vào thiết kế phong cách của nhà ở

Thiết kế mặt tiền dựa vào thiết kế phong cách của nhà ở

Đọc thêm: 

2.Độ an toàn

Ngoài tính thẩm mỹ ra chúng ta cần chú ý đến độ an toàn của mặt tiền nhà mình. Với không gian mặt tiền chúng ta cần thiết kế với kích thước phù hợp và nên theo tiêu chuẩn xây dựng. Đặc biệt với các mặt tiền từ tầng 2 trở lên chúng ta cần chú ý đến kết cấu công trình để đảm bảo sức chịu lực của công trình.

Bên ngoài mặt tiền các tầng nên bố trí lan can,  tay vịn để bảo đảm an toàn nhất là đối với những gia đình có trẻ nhỏ.

Nếu bạn sử dụng mặt tiền của tầng một để làm gara oto thì nên nhớ độ an toàn càng phải được nâng cao hơn để bảo đảm được tính thẩm mỹ cũng như của cải của mình. Khoảng từ mặt đường đến cửa gara oto phải khoảng 3m thì mới đúng tiêu chuẩn để có thể đảm bảo được kích thước chuẩn nhất.

3.Tạo điểm nhấn cho mặt tiền

Điểm nhấn của mặt tiền là một yếu tố vô cùng quan trọng nó không chỉ tạo điểm nhấn cho riêng mình không gian mặt tiền mà còn là điểm nhấn cho toàn bộ ngôi nhà bạn. Với điểm nhấn mặt tiền nhà ống, khi mà diện tích mặt tiền khá bé chính vì vậy mà chúng ta nên thiết kế những tấm chắn kính hành lang để tạo cảm giác không gian mở rộng, sang trọng, tinh tế và nhẹ nhàng. Ngoài ra, việc sử dụng những cửa sổ kính khiến căn phòng của bạn luôn ngập tràn ánh nắng từ thiên nhiên bên ngoài. Nhưng lưu ý, nên thiết kế thêm rèm cửa để tránh ánh nắng quá gắt vào nhà. Những chiếc rèm cửa cũng sẽ là điểm nhấn nhấn cho khoảng không gian mặt tiền nhà bạn. 

Hay đơn giản là những chậu cây nhỏ, những giỏ hoa,… làm không gian nhừ hòa hợp hơn với thiên nhiên bên ngoài. Hay những khóm cây leo cũng sẽ là điểm nhấn cho toàn bộ ngôi nhà của bạn, bạn nghĩ sao khi mặt tiền trước nhà bạn sẽ là một dàn cây leo xanh mướt, một cảm giác hòa quyện với thiên nhiên. Cuộc sống như thêm phần dễ chịu và thư thái, thoải mái hơn rất nhiều.

Một dàn hoa leo trước mặt tiền tầng một làm điểm nhấn cho toàn bộ ngôi nhà bạn, thu hút ánh mắt của mọi người

Một dàn hoa leo trước mặt tiền tầng một làm điểm nhấn cho toàn bộ ngôi nhà bạn, thu hút ánh mắt của mọi người

Sử dụng những gam màu tươi sáng hay áp dụng việc sử dụng gam màu tương phản, tuy nhiên chúng ta nên tiết chế được điều này để đảm bảo sự cân bằng.

Điểm nhấn mặt tiền của nhà bạn là những chậu cây xanh

Điểm nhấn mặt tiền của nhà bạn là những chậu cây xanh

II.Những mẫu mặt tiền nhà ống đẹp 2019

Sử dụng vách ngăn kính cho mặt tiền tầng hai

Sử dụng vách ngăn kính cho mặt tiền tầng hai

mat-tien-nha-ong-tang-mot-don-gian

Mặt tiền nhà ống tầng một đơn giản

Sử dụng cây xanh để trang trí mặt tiền nhà bạn

Sử dụng cây xanh để trang trí mặt tiền nhà bạn

Nhà đẹp không chỉ dựa vào riêng thiết kế nhà mà nó cũng phụ thuộc và chịu ảnh hưởng bởi thiết kế mặt tiền của ngôi nhà bạn. Chính vì vậy để tạo nên một ngôi nhà ống hoàn hảo thì đừng quên tạo nên một mặt tiền nhà ống đẹp nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *