5 công thức làm trắng da bằng mặt nạ yến mạch dành cho bạn gái

Yến mạch không chỉ có tác dụng tốt đối với sức khỏe mà nó còn có tác dụng làm đẹp, là người bạn thân thiết với phụ nữ. Mặt nạ yến mạch được nhiều chị em sử dụng làm trắng da. Sau đây chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu một vài loại mặt nạ từ yến mạch.

Yến mạch quà tặng cho làn da

1. Bột yến mạch và nước ấm

Đây là cách làm mặt nạ yến mạch đơn giản nhất. Bạn chỉ cần dùng ½ cốc bột yến mạch hòa cùng 100ml nước ấm, trộn đều. Sau đó bôi hỗn hợp trên lên mặt, để khoảng 15 phút cho mặt nạ khô, rửa lại bằng nước ấm. Bạn sẽ cảm nhận thấy da mình mềm mại hơn và nó còn có tác dụng giúp thu nhỏ lỗ chân lông.

2. Bột yến mạch và sữa chua không đường

Đây là một loại mặt nạ từ yến mạch có khả năng tẩy tế bào chết và kích thích tế bào mới sản sinh một cách nhanh chóng. Giúp bạn có một làn da tươi trẻ, tràn đầy sức sống.

Cách thực hiện:

Bạn chỉ cần trộn đều bột yến mạch và sữa chua không đường. Sau đó bôi hỗn hợp trên trong vòng 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước ấm và cảm nhận.

3. Bột yến mạch và lòng đỏ trứng gà

Mặt nạ từ bột yến mạch và lòng đỏ trứng gà có tác dụng giảm thiểu mụn đầu đen trên khuôn mặt của bạn. Với cách làm cực đơn giản, trộn đều 2 thìa bột yến mạch và 2 lòng đỏ trứng tạo thành một hỗn hợp sền sệt. Sau đó lấy hỗn hợp bôi lên mặt và để khoảng 25 phút rồi rửa lại bằng nước ấm.

Mặt nạ từ yến mạch giúp làn da trắng sáng

Bột yến mạch, cà chua và sữa

Mặt nạ từ bột yến mạch, cà chua và sữa rất thích hợp để kiểm soát lượng dầu cho da bạn. Ngoài ra, loại mặt nạ này còn có tác dụng làm sáng da, trị nám. Công thức vô cùng đơn giản, 2 thìa bột yến mạch, nước ép từ một quả cà chua chín và 1 thìa sữa tươi không đường trộn đều thành hỗn hợp.

Thoa hỗn hợp trên lên da mặt, để khoảng 20 phút cho ngấm sâu vào da mặt, rồi rửa lại bằng nước ấm.

Bột yến mạch, dầu oliu và chanh

Đây là loại mặt nạ yến mạch làm trắng da, cùng sự kết hợp dầu oliu và chanh có tác dụng thấm sâu vào bên trong da, giúp da trông tươi sáng hơn.

Cách thực hiện:

Bạn chỉ cần 3 thìa yến mạch, 1 thìa dầu oliu và 2 thìa nước cốt chanh, trộn đều tạo thành hỗn hợp sền sệt. Thoa hỗn hợp trên lên da mặt trước khi đi ngủ, để khoảng 20 phút cho ngấm sâu vào da mặt, rồi rửa lại bằng nước ấm.

Trên đây là một số loại mặt nạ yến mạch làm đẹp da, giúp làn da của bạn tươi trẻ, tràn đầy sức sống. Chúc bạn có một làn da đẹp trẻ mãi với thời gian bằng những công thức mặt nạ yến mạch trên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *