Mách game thủ cách vệ sinh máy tính bàn cũ sơ bộ

Một chiếc máy tính để bàn được vệ sinh định kỳ và đúng cách sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của thiết bị. Vâng, Máy tính để bàn là một trong những thiết bị điện tử không thể thiếu với thời đại 4.0 hiện nay đặc biệt là đối với các game thủ. Ngoài những nguyên do do phần cứng ( do máy sử dụng quá lâu) nguyên nhân do phần mềm ( do vi rus) thì một chiếc máy tính không được vệ sinh thường xuyên cũng sẽ khiến cho máy tính của bạn trở nên ì ạch trong quá trình sử dụng. Trang bị những kiến thức về cách vệ sinh máy tính bàn cũ dưới đây để có thông tin cho mình trong quá trình sử dụng máy tính nhé.

Mách game thủ cách vệ sinh máy tính bàn cũ sơ bộ
Mách game thủ cách vệ sinh máy tính bàn cũ sơ bộ

1.Tại sao game thủ nên thường xuyên vệ sinh máy tính bàn cũ sơ bộ

Vâng, đối với các game thủ thì chiếc máy tính là một thiết bị khá quan trọng phải không ạ. Tuy nhiên, nhiều người lại không có thói quen vệ sinh vì họ nghĩ rằng máy tính sẽ không giống như các thiết bị khác, được bao bọc bởi lớp vỏ ngoài rồi thì sẽ không bị bủi bẩn. Nhưng đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm. Máy tính để bàn của bạn vẫn không thể tránh khỏi hóa chất, bụi bẩn trong quá trình sử dụng hàng ngày. Bạn có đảm bảo rằng, không gian bạn ngồi chơi game không có một chút bụi nào. Đặc biệt là những anh em hay có thói quen hút thuốc, hay ăn vặt trong khi chơi game. Thì kể cả bàn phím máy tính để bàn của bạn cũng sẽ bẩn vô cùng chứ đừng nói đến các linh kiện máy tinh khác.

Vậy chúng ta thường xuyên vệ sinh máy tính bàn cũ đơn giản chỉ là để bảo quản tuổi thọ của máy tính thôi ạ.

2 Những lưu ý trước khi vệ sinh máy tính để bàn sơ bộ

Vâng, dù sao thì đây cũng là một thiết bị điện tử.Vì vậy để đảm bảo an toàn cho mình thì hãy ngắt hoàn toàn nguồn điện trước khi vệ sinh máy tính để bàn.

Hãy đảm bảo rằng máy tính để bàn của bạn không còn nóng. ( theo các chuyên gia thì bạn nên ngắt nguồn điện từ 15-30p sau đó mới tiến hành vệ sinh chứ không phải vệ sinh ngay khi vừa ngắt điện. Những linh kiện bên trong có thể bị hỏng do sơ xuất nào đó của bạn đấy ạ)

2. 1 Những dụng cụ cần chuẩn bị trước khi vệ sinh máy tính để bàn cũ sơ bộ

Vâng, bạn đã nhận thấy việc vệ sinh máy tính để bàn cũ quan trọng như thế  nào rồi đúng không ạ? Và bây giờ chúng ta hãy cùng xem mình cần phải chuẩn bị những gì trước khi vệ sinh máy tính để bàn nhé. Nếu chưa có kinh nghiệm bạn có thể lấy giấy bút để ghi lại:

 • Chổi lau bụi
 • Tăm bông
 • Cồn
 • Tua vít
 • Bóng thổi chuyên dụng
 • Cốc nhựa nhỏ ( để đựng ốc ấy mà)
 • Bao tay cao su ( nếu bạn thích)
Mách game thủ cách vệ sinh máy tính bàn cũ sơ bộ

3. Quy trình vệ sinh máy tính để bàn sơ bộ

Sau khi đã chuẩn bị được đầy đủ dụng cụ rồi thì chúng ta tiến hành vệ sinh máy tính để bàn.

3.1 Vệ sinh bàn phím máy tính:

 1. Lấy máy tính chụp lại toàn bộ bàn phím máy tính ( sao cho bạn có thể nhìn rõ nhất và tổng thể nhất toàn bộ bề mặt của bàn phím máy tính)
 2. Lật úp bàn phím máy tính, gõ nhẹ cho bụi bẩn bay ra ngoài
 3. Dùng dụng cụ chuyên dụng, tháo từng phím bấm của bàn phím
 4. Cho tất cả các phím này vào một chiếc xô có chứa dung dịch xà phòng ngâm trong đó khoảng 15 phút. Sau đó làm sạch, phơi khô.
 5. Dùng chổi và bông quét sạch bụi bẩn và vật lạ ở khung của bàn phím máy tính.
 6. Lấy khăn ẩm và cồn lau sạch.
 7. Lắp lại từng phím bấm của bàn phím máy tính như bàn đầu.

3.2 Chuột:

Tháo cổng kết nối của chuột và máy tính.

Dùng khăn ẩm lau vỏ ngoài của chuột, lau con lăn, và mặt dưới của chuột. Chú ý là bạn không nên bậy tung con chuột ra. Bởi nếu không có kinh nghiệm bạn có thể làm hỏng nó đấy ạ.

3.3 Vệ sinh vỏ cây máy tính:

Tháo ốc vít từ case máy tính ra, hãy nhớ tháo từ trên xuống dưới và từng trong ra ngoài. ( tháo thế này cho dễ nhớ ạ)  sau đó bạn tiến hành vệ sinh máy.

Dùng khăn mềm lau sạch bụi bẩn bên ngoài của vỏ case máy, sau đó tiến hàng lau các khe của vỏ case máy.

Bước tiếp theo là bạn làm sạch quạt tản nhiệt của CPU bằng cách: dùng chổi, bóng thổi chuyển dụng, bông gòn và cồn ( tuyệt đối không dùng khăn ẩm ) để làm sạch linh kiện này. Sau khi làm sạch thì bạn tiến hành lắp lại.

Kết luận

Hi vọng với những chia sẻ trên đây, bạn có thêm kinh nghiệm cho mình trong quá trình sử dụng máy tính để bàn cũ. Mọi thông tin cần tư vấn cũng như sở hữu máy tính bàn cũ với giá thành ưu đãi, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin ở cuối bài.

CÔNG TY MÁY TÍNH NGỌC TUYỀN

Số 131 Vũ Tông Phan, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

097 123 7999 – 0939 72 5555

 

Làm thế nào để kinh doanh bất động sản sinh lời cao?

In tờ rơi giá rẻ- phương pháp hợp lý cho việc quảng bá dịch vụ, sản phẩm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *