Làm thế nào để kinh doanh bất động sản sinh lời cao?

Nếu bạn đang có ý định tham gia kinh doanh bất động sản, đừng bỏ qua những lời khuyên dưới đây để giúp bạn thu được lợi nhuận, đồng thời hạn chế tối đa những rủi ro không đáng có.

Lựa chọn loại bất động sản để đầu tư

Bước đầu tiên bạn phải làm là chọn loại bất động sản khi quyết định đầu tư vào thị trường này. Việc này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, nhưng quan trọng nhất là khả năng tài chính của bạn. Theo ý kiến của các chuyên gia, đầu tư vào các loại hình bất động sản dưới đây sẽ cho khả năng sinh lời cao nhất:

✓ Mua bất động sản tốt nhất

Hãy chọn mua nhà đất tại những nơi người có tiền hay lui tới. Chắc chắn, ở đây sẽ cực kì thuận lợi về vị trí, khí hậu, môi trường xung quanh, những dịch vụ tiện ích… Không những thế, bất động sản của bạn lại có thể dễ dàng “lọt vào mắt xanh” của các đại gia, từ đó thu về khoản lợi nhuận không hề nhỏ.

Mua bất động sản có khả năng sinh lời cao

✓ Mua bất động sản có vị trí thuận lợi

Nên mua đất tại những đường trục giao thông chính ở những khu vực ven đô đang có xu hướng phát triển vì khả năng cao giá sẽ tăng theo thời gian.

✓ Đầu tư vào nhà cho thuê

Đầu tư vào những ngôi nhà cho hộ gia đình đơn lẻ thuê là giải pháp tốt nhất dành cho những nhà đầu tư tầm trung trong việc mua, quản lý tài chính, quản lý và bán các ngôi nhà đó. Bạn sẽ không cần tốn quá nhiều công sức hay thuê nhiều nhân công để quản lý như ở những tòa nhà cho nhiều người thuê.

✓ Chọn bất động sản phù hợp với thị hiếu cộng đồng

Một trong những hướng đầu tư bất động sản mang lại hiệu quả cao là xây dựng những khu nhà để bán lại hoặc cho thuê. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc và tính toán kỹ về loại hình như khách sạn, dãy phòng trọ… Đừng cố gắng mở một khách sạn nơi “đồng không mông quạnh” hay một nhà hàng sang trọng tại khu công nghiệp…

Chọn những dự án bất động sản được kiểm định thông tin tại: bán nhà riêng TP.HCM và tất cả các tỉnh thành trên toàn quốc

Nhờ chuyên gia bất động sản tư vấn

Những chuyên gia bất động sản sẽ cho bạn những lời khuyên, hướng dẫn nhằm giúp cho quy trình giao dịch diễn ra thuận lợi, đồng thời còn hạn chế tối đa những rủi ro, rắc rối người mua bán nhà hay các vấn đề về pháp lý.

✽ Vậy những chuyên gia đó là ai và họ giúp được gì cho bạn?

Chuyên viên tư vấn bất động sản sản chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tìm mua được những bất động sản phù hợp yêu cầu và khả năng tài chính.

  • Nhân viên môi giới là đối tượng bạn cần có mối quan hệ hợp tác lâu dài để giúp bạn bán bất động sản được giá.
  • Luật sự hoặc nhân viên tư vấn pháp lý để giúp bạn theo dõi hợp đồng, các điều khoản và tính pháp lý của giấy tờ nhà đất.
  • Kiến trúc sư có chuyên môn cao sẽ giúp bạn kiểm tra những lỗi của ngôi nhà, tư vấn cho bạn về việc nâng cấp, sửa sang, hoặc có những bản thiết kế độc đáo làm tăng giá trị nhà bán.

Cân nhắc về “túi tiền” trước khi đầu tư bất động sản

Chi tiền vào kênh đầu tư bất động sản thường đòi hỏi một lượng lớn tiền mặt. Chính vì thế, bạn cần tính toán kỹ càng khả năng tài chính của mình trước khi quyết định đầu tư.

✽ Có hai cách tìm kiếm nguồn vốn phổ biến là:

Vay ngân hàng: cần chú ý đến lãi suất, thời hạn cho vay cũng như khả năng chi trả của mình, tránh việc phải trả một khoản lãi lớn vì nguồn tiền đầu tư và không nhỏ.

Huy động tiền nhàn rỗi từ người thân: cần thỏa thuận rõ ràng về mức chia lợi nhuận, tránh vướng phải các vấn đề tranh chấp sau này.

Điểm mấu chốt của kinh doanh BĐS là dự đoán và ước tính chính xác về độ rủi ro và mức lợi nhuận tiềm năng. Từ đó, bạn sẽ tính toán được thời điểm mua bán nhà đất và có cơ hội thu lợi nhuận cao hơn so với lãi suất ngân hàng phải trả.

✽ Một số gợi ý dành cho bạn:

Tìm ra chiến lược kinh doanh phù hợp cho từng giai đoạn.

Xác định được chu kỳ của bất động sản.

  • Cân nhắc về tiềm năng phát triển.
  • Lựa chọn đúng thời điểm thích hợp để bán bất động sản.

Đây cũng chính là bí quyết đầu tư thành công của các nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Có thể bạn quan tâm: 

Những mẫu mặt tiền nhà ống đẹp bạn không nên bỏ qua

Một số gợi về màu sắc phòng ngủ đẹp và thời thượng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *