[Giải Đáp] Hướng Tây tứ trạch là gì? Gồm những hướng nào?

Chắc chắn khi xem phong thủy để chọn hướng xây nhà bạn sẽ không còn lạ lẫm với câu Tây tứ trạch. Vậy theo bạn hướng tây tứ trạch là gì? Nó gồm có các hướng như thế nào và liệu rằng tuổi nào sẽ hợp với tây tứ trạch?

Cùng tìm hiểu về bát trạch trong phong thủy

Trong Hán Việt, bát trạch có khái niệm cụ thể như sau, bát là tám còn trạch có nghĩa là nhà. Chính vì thế bát trạch thường nói đến 8 phương vị khác nhau trong một ngôi nhà là Càn, Khôn, Cấn, Đoài, Khảm, Li, Chấn, Tốn.

Cung mệnh của mỗi người theo bát trạch phong thủy sẽ tạo ra những dòng khí khác nhau khi kết hợp với 8 hướng trong nhà ở. Đối với mỗi người, các dòng khí này sẽ có tác động tốt xấu khác nhau. Chính vì vậy mà có thể hướng nhà với người này vô cùng xấu nhưng lại khá tốt với người khác.

Hướng Tây tứ trạch là gì?

Trước tiên bạn nên biết rằng, cung mệnh của mỗi người cũng sẽ được chia theo can chi. Theo đó, Tây tứ mệnh gồm quẻ Càn, Khôn, Cấn, Đoài. Có nghĩa là những người thuộc Tây tứ mệnh sẽ hợp với ngôi nhà được xây dựng theo hướng Tây tứ trạch. Nếu xây nhà ngược mệnh cách mà không màng phong thủy nhà ở thì sẽ dẫn khí xấu vào nhà, cuộc sống khó khăn.

Các hướng thuộc Tây tứ trạch gồm những hướng nào?

Để biết ngôi nhà đó nằm trong số các quẻ trong bát trạch nào nên dựa vào tọa hướng của một ngôi nhà, 8 cung bát trạch thường tương ứng với 8 quẻ bát quái. Qua đó có thể xác định được 4 hướng tây tứ trạch:

– Hướng Đông Bắc ứng với quẻ Cấn thuộc ngũ hành Thổ.

– Hướng Tây ứng với quẻ Đoài thuộc ngũ hành Kim.

– Hướng Tây Nam ứng với quẻ Khôn thuộc ngũ hành Thổ.

– Hướng Tây Bắc ứng với quẻ Càn thuộc ngũ hành Kim.

Hướng tây tứ trạch hợp với tuổi nào?

Số và quẻ có sự tương ứng trong Kinh dịch như sau:

– Số 1 – quẻ Khảm

– Số 2 – quẻ Khôn

– Số 3 – quẻ Chấn

– Số 4 – quẻ Tốn

– Số 5 – quẻ Khôn (nam) và quẻ Cấn (nữ)

– Số 6 – quẻ Càn

– Số 7 – quẻ Đoài

– Số 8 – quẻ Cấn

– Số 9 – quẻ Li

Buộc phải chọn hướng nhà khác nhau với những người có cung mệnh khác nhau. Bạn nên nhớ, không phải chỉ có hướng nhà mới được chú ý mà còn cần phải quan tâm đến các hướng như cửa, nhà bếp, đường đi,… sẽ đảm bảo gia chủ có được phúc lành, thịnh vượng, công danh sáng sủa, nếu bạn hiểu được hướng Tây tứ trạch là gì để tránh chọn hướng nhà xấu cũng như tránh được những điều xấu trong cuộc sống.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *