Điểm danh top 5 loại hoa quả tốt cho răng miệng

Ngoài rau củ thì trái cây cũng rất cần thiết đối với cơ thể đặc biệt là đối với răng miệng. Chính vì vậy, việc bổ sung các loại hoa quả tốt cho răng miệng vào thực đơn hàng ngày là điều không thể thiếu sót. Vậy, bạn đã biết những loại quả nào cung cấp nhiều vitamin cho răng miệng, giúp răng miệng trắng hơn và khỏe hơn chưa? Chắc chắn top 6 loại hoa quả tốt cho răng miệng dưới đây của Nha khoa Quốc tế 108 sẽ giúp ích được bạn đó. 

Mục lục


Dâu

Dâu là một loại hoa quả tốt cho răng miệng. Không chỉ là răng miệng mà nó còn cung cấp nhiều vitamin cho cơ thể. Trong dâu có chứa axit malic – loại axit này có khả năng làm cho hàm răng của chúng ta trắng đều một cách rất tự nhiên. Chính vì vậy, chỉ cần ăn dâu thường xuyên thì bạn đã có thể sở hữu một hàm răng trắng sáng rồi. 

Dâu có tác dụng rất tốt đối với răng miệng 

Dâu có tác dụng rất tốt đối với răng miệng 

Dưa hấu

Dưa hấu là một loại trái cây rất dễ ăn và được nhiều người yêu thích. Bạn có biết rằng dưa hấu có chứa khá nhiều vitamin C? Chính vì vậy nên nó có tác dụng chăm sóc cho cả răng, nướu hay nói cách khác là toàn bộ khoang miệng. Không chỉ vậy, dưa hấu còn chứa khá nhiều các dưỡng chất ngăn chặn sự oxy hóa, nó có tác dụng làm hạn chế sự tổn thương tế bào và làm cho răng nướu lúc nào cũng trở nên khỏe mạnh. 

Chuối

Chuối cũng là một loại hoa quả tốt cho răng miệng. Trong chuối có khá nhiều các khoáng chất và vitamin, ngoài việc tốt cho răng thì chuối cũng được sử dụng để làm đẹp và chăm sóc cho cơ thể. Các chuyên gia khuyên rằng chúng ta nên tăng cường ăn chuối vì nó khá tốt cho sức khỏe con người. Không chỉ làm hạn chế được sự xâm nhập của các vi khuẩn gây sâu răng mà chuối cũng là một nguyên liệu rất phổ biến được sử dụng để làm trắng răng (vỏ chuối chà lên bề mặt của răng). 

Chuối không chỉ cung cấp các khoáng chất mà vỏ chuối còn có khả năng làm trắng răng 

Chuối không chỉ cung cấp các khoáng chất mà vỏ chuối còn có khả năng làm trắng răng 

Táo

Táo được xem là một loại trái cây có tác dụng vô cùng thần kỳ, nó như một “vũ khí” lợi hại để bạn có thể sở hữu được một hàm răng trắng sáng. Chình vì vậy, hãy lựa chọn táo để ăn vặt hoặc làm cho bữa ăn phụ nhé. Trong táo có chứa rất nhiều chất xơ tốt cho sức khỏe. Mặc dù việc ăn táo không thể thay thế cho việc thực hiện thói quen vệ sinh răng miệng hàng ngày nhưng nó cũng góp phần làm cho hàm răng của bạn trắng sáng hơn.

Táo là một loại hoa quả tốt cho răng miệng  

Táo là một loại hoa quả tốt cho răng miệng  

Khi nhai táo, lượng nước bọt tiết ra sẽ nhiều hơn, vi khuẩn gây sâu răng cũng giảm đi đáng kể và nướu cũng được kích thích. Khi  nước bọt tiết ra nhiều thì nó sẽ làm cho nồng độ axit trong khoang miệng được cân bằng và làm giảm. Như vậy, việc ăn táo còn giúp cho chúng ta làm sạch các mảng bám, mảnh vụn thức ăn và làm hẹn chế tình trạng răng miệng bị khô, gây sâu răng. 

Trái cây có múi

Trái cây có muối cũng là những loại hoa quả tốt cho răng miệng mà chúng ta không thể bỏ qua (ví dụ như bưởi, cam quýt …) Đây là những trái cây cung cấp nguồn vitamin C dồi dào. Bởi vì những người thiếu vitamin C thì răng miệng rất dễ bị tổn thương. Cụ thể là chân răng, nướu dễ bị chảy máu, lâu dần có khả năng làm cho răng bị lung lay. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể bổ sung các loại quả có chứa nhiều vitamin C khác như: dứa, cà chua hoặc là dưa chuột. Những loại hoa quả tươi và có chứa nhiều chất xơ sẽ có tác dụng rất tốt cho nướu, làm cho nướu được massage nhẹ nhàng, răng được làm sạch và kích thích tuyến nước bọt hoạt động để các citric và axit malic được cân bằng trong khoang miệng. 

Chanh 

Cũng giống như các loại trái cây như cam, bưởi, chanh cũng rất được ưa chuộng sử dụng. Không chỉ bởi tác dụng cung cấp vitamin C mà chanh còn được sử dụng để làm cho răng trắng sáng, loại bỏ các cao răng trong miệng. Bạn có thể lấy cao răng hoặc làm cho hơi thở thơm mát hơn bằng cách kết hợp chanh với một số nguyên liệu khác (ví dụ như muối hoặc bột nở). Nhiều người còn dùng trực tiếp vỏ chanh để chà lên răng, tuy nhiên, cần phải súc miệng thật sạch ngay sau đó để các axit citric có trong chanh được loại bỏ hoàn toàn. 

Chanh cung cấp vitamin C và có khả năng làm trắng răng 

Chanh cung cấp vitamin C và có khả năng làm trắng răng 

Như vậy, chúng tôi vừa giới thiệu đến bạn đọc top 6 loại hoa quả tốt cho răng miệng. Hy vọng, với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ, bạn đọc đã có thể điểm danh rõ ràng những loại quả có lợi cho sức khỏe cơ thể nói chung và răng miệng nói riêng.

Đọc thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *