Diện tích phòng khách bao nhiêu là hợp lý?

Phòng khách chính là bộ mặt của mỗi gia đình, vì vậy mà gia chủ rất chú trọng và đầu tư để có được một không gian phòng khách ưng ý. Tuy nhiên lựa chọn diện tích phòng khách bao nhiêu là hợp lý?

Diện tích phòng khách bao nhiêu là hợp lý?

Lựa chọn diện tích phòng khách bao nhiêu là hợp lý luôn là câu hỏi được nhiều bạn quan tâm? Bởi vì diện tích phòng khách cần đảm bảo cân đối, cũng như tạo ra được một không gian đẹp cho ngôi nhà. Việc thiết kế và lựa chọn diện tích phòng khách phù hợp sẽ mang lại vẻ đẹp cũng như đúng theo phong thủy nhà ở.

Đối với những ngôi nhà có diện tích nhỏ, thì việc tính toán diện tích cho từng căn phòng là điều rất quan trọng, vì vậy mà gia chủ sẽ để diện tích phòng khách vừa đủ, để còn chỗ cho những căn phòng khác. Dựa trên thực tế xây dựng và thực tiễn phong thủy, diện tích phòng khách tối thiểu là trên 9m2.

Nhưng trên thực tế, những phòng khách có diện tích trên 9m2 quá nhỏ, sẽ không đáp ứng được công năng sử dụng của các thành viên trong gia đình, cũng như gia chủ sẽ không biết cách sắp xếp, bài trí đồ đạc như thế nào? Vì vậy mà những phòng khách có diện tích rộng hơn sẽ đáp ứng yêu cầu của mọi người.

Những diện tích phòng khách phổ biến nhất?

Với câu hỏi diện tích phòng khách bao nhiêu là hợp lý? Tùy vào diện tích ngôi nhà, cũng như sở thích của gia chủ mà kiến trúc sư sẽ lựa chọn diện tích phòng khách cho phù hợp.

Đối với phòng khách 15m2

Diện tích phòng khách 15m2 được coi là hợp lý, bởi vì đây cũng là diện tích được nhiều người lựa chọn với những mẫu nhà thiết kế hiện đại thường không quá rộng về diện tích mặt tiền. Vì vậy mà gia chủ sẽ hướng vào chiều sâu của ngôi nhà. Với diện tích phòng khách tiêu chuẩn là 15m2, thường sẽ mang đến một không gian hài hòa và đẹp mắt cho ngôi nhà.

Diện tích phòng khách 18m2

Một điện tích được nhiều gia đình lựa chọn, với số 18m2 thường được sử dụng để làm phòng khách cho những mẫu nhà 2 tầng mái Thái, nhà ống, nhà phố…

Diện tích phòng khách 18m2 sẽ giúp gia chủ có thể dễ dàng bày biện các món đồ nội thất, và làm nổi bật không gian.

Kích thước phòng khách 20m2

Diện tích phòng khách bao nhiêu là hợp lý? Đây được coi là diện tích phòng khách đạt được tiêu chuẩn từ thẩm mỹ đến thiết kế, diện tích phòng khách lý tưởng cho những ngôi nhà có diện tích từ 100- 150m2.

Không gian phòng khách rộng rãi, nên gia chủ tha hồ lựa chọn những món đồ nội thất cỡ lớn để trang trí, mà không lo lắng về diện tích chật hẹp.

Diện tích phòng khách 25m2

Đối với những ngôi nhà có tổng diện tích từ 150- 200m2, thì lựa chọn tốt nhất là phòng khách có diện tích 25m2, gia chủ hoàn toàn thiết kế nội thất theo sở thích của mình.

Vì vậy mà những bộ ghế sofa to, hay những bức tranh treo tường khổ lớn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của gia chủ. Với một không gian phòng khách rộng rãi, thông thoáng mang đến cho các thành viên trong gia đình những phút giây thư giãn, giải trí tuyệt vời.

Bạn có ý định chuyển nhà nhưng còn đang phân vân lựa chọn một đơn vị uy tín, và đảm bảo an toàn hãy liên hệ ngay đến Hải Đăng để được trợ giúp. Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói Hà Nội, với mức chi phí hợp lý, đáp ứng mọi đối tượng khách hàng khác nhau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *