Đèn Led Neon Theo Yêu Cầu
-----Đèn Led Neon Theo Yêu Cầu-----

“Kiệt sức” vì COVID-19, dịch vụ karaoke, vũ trường cần điều … | Thủ Thuật Hay


Đèn Led Neon Theo Yêu Cầu

dịch vụ karaoke khi nào mở lại ở hà nội - “Kiệt sức” vì COVID-19, dịch vụ karaoke, vũ trường cần điều ...

Note :Bức ảnh bên trên thể hiện rất rõ ràng về chủ đề “Kiệt sức” vì COVID-19, dịch vụ karaoke, vũ trường cần điều …, nội dung bài viết vẫn đang tiếp tục được các phóng viên cập nhật . Hãy quay lại trang web hàng ngày để đón đọc nhé !!!

Xem thêm : đại Học Tư Thục ở Tp Hcm Nhiều Người Xem Nhất 2022

“Kiệt sức” vì COVID-19

Sau thời gian dài dừng hoạt động vì dịch bệnh, nhiều chủ quán, hộ kinh doanh karaoke đã “kiệt sức”, thậm chí “chết lâm sàng”.

Tại Hà Nội, hơn 1.000 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke đã lâm vào cảnh “chết lâm sàng”. Mới đây, gần 20 chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke nằm ở nhiều quận, huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội vừa có đơn khẩn cầu gửi UBND TP Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Y tế thành phố mong được sớm hoạt động trở lại trong thời gian tới.

ddd

Nhiều cửa hàng, hộ kinh doanh karaoke phải đóng cửa trong thời gian dài vì COVID-19.

Trong đơn, các chủ cơ sở này trình bày, đại dịch Covid-19 đã kéo dài liên tiếp 2 năm qua khiến các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke hoạt động không ổn định; riêng từ ngày 30/4/2021 cho đến thời điểm hiện tại thì dừng hoạt động hoàn toàn để phòng chống, dịch theo chỉ đạo thành phố.

Tại Tam Kỳ, Quảng Nam, ông Trần Anh Tuấn, chủ quán karaoke Ruby cho hay, từ năm 2020, dịch Covid-19 bùng phát khiến việc kinh doanh karaoke ảnh hưởng, hơn 9 tháng tạm dừng hoạt động. Năm 2021, các cơ sở lại tiếp tục tạm dừng hoạt động hơn 8 tháng tháng.

“Tôi đầu tư hơn 13 tỷ đồng từ số tiền vay ngân hàng để mở quán karaoke, tuy nhiên 2 năm nay phải tạm dừng liên tục do dịch Covid-19. Tôi phải cố gắng trong 2 năm qua để trang trải chi phí vay ngân hàng, trả tiền nhân viên nhằm duy trì hoạt động. Ngoài ra, tiền thuê mặt bằng mỗi tháng 45 triệu đồng. Việc dừng hoạt động gây khó khăn trong khi nhiều chi phí vẫn phải duy trì để chờ ngày mở cửa trở lại”, ông Tuấn nói.

Tương tự, ông H, chủ một quán karaoke ở TP Phan Rang – Tháp Chàm, cho biết từ năm 2020, dịch Covid-19 bùng phát khiến việc kinh doanh karaoke ảnh hưởng, nhiều tháng nay dừng hoạt động, doanh thu bằng không, trong khi vẫn phải bỏ chi phí để duy tu, bảo dưỡng máy móc.

“Như tôi xây dựng trên đất gia đình nên đỡ được tiền thuê, một số người đi thuê hàng tháng phải trả phí mặt bằng khiến cuộc sống khó khăn thêm”, ông H nói và bày tỏ mong muốn chính quyền sớm cho mở cửa đón khách để giảm bớt khó khăn, tạo thêm công ăn việc làm cho những lao động mất việc nhiều tháng nay.

Cân nhắc, bổ sung quy định mở lại karaoke, vũ trường

Trước thực tế này, ngày 14/2/2022, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn có công văn 628 trả lời Bộ Văn hoá – Thể thao và Du lịch cho ý kiến về dự thảo Công văn tổ chức hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường (theo công văn số 353/BVHTTDL-VHCS ngày 28-1).

Theo đó, để đảm bảo công tác phòng chống dịch, bảo vệ sức khỏe người dân, Bộ Y tế đề nghị Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch cân nhắc bổ sung vào nội dung dự thảo công văn một số nội dung.

Vũ trường, quán bar trên địa bàn TP HCM được phép hoạt động trở lại từ ngày 10-1. Ảnh: NLĐO

Vũ trường, quán bar trên địa bàn TP HCM được phép hoạt động trở lại từ ngày 10/1/2020. Ảnh: NLĐO

>> Bệnh nhân mắc COVID-19 tại Đà Nẵng đã đến nhiều vũ trường, quán karaoke

Ngoài ra, nơi thực hiện hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường thường là nơi có không gian kín nên dễ xảy ra lây nhiễm Covid-19. Do vậy, theo góp ý của Bộ Y tế, khi hoạt động trở lại cần tăng cường các biện pháp vệ sinh, phòng chống lây nhiễm tại khu vực cung cấp dịch vụ karaoke, vũ trường (khử khuẩn, thông khí,…).

Lưu ý với người tham dự cần thực hiện nghiêm 5K, tiêm phòng vắc-xin Covid-19 đủ liều, không cung cấp dịch vụ cho người đang có các triệu chứng mắc Covid-19 (ho, sốt…).

Cũng theo ý kiến của Bộ Y tế, địa phương, nơi cung cấp dịch vụ karaoke, vũ trường cần có kế dự phòng, đáp ứng với các tình huống dịch bệnh có thể xẩy ra trong khu vực cung cấp dịch vụ để khoanh vùng gọn, không để lây lan rộng ra cộng đồng (nếu ghi nhận ổ dịch).

Trước đó, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch có dự thảo công văn gửi UBND các tỉnh, thành về tổ chức các hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke, dịch vụ vũ trường sau thời gian tạm đóng cửa phòng dịch Covid-19. 

Theo đó, cơ quan này đề nghị các địa phương xây dựng phương án cho phép các doanh nghiệp, hộ kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường được hoạt động trở lại khi đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, an ninh trật tự và phòng, chống cháy nổ.

Theo đó sẽ tổ chức kiểm tra, rà soát, thẩm định và chỉ cho phép hoạt động đối với cơ sở đáp ứng đủ điều kiện và kịp thời điều chỉnh hoạt động của các đơn vị phù hợp với cấp độ dịch ở địa phương… Đặc biệt cần tăng cường công tác thanh tra, quản lý, chấn chỉnh, xử lý các doanh nghiệp, hộ kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường không chấp hành các quy định phòng, chống dịch.


Đánh giá của bạn:

Tiếp đó, để mọi nguời hiểu sâu hơn về “Kiệt sức” vì COVID-19, dịch vụ karaoke, vũ trường cần điều …, mình còn viết thêm một bài viết liên quan tới chủ đề này nhằm tổng hợp các kiến thức về dịch vụ karaoke khi nào mở lại ở hà nội . Mời các bạn cùng thưởng thức !

Lời kết :Rất nhiều điều kiện được đặt ra khi karaoke, vũ trường mở cửa trở lại.

Leave a Reply