Có nên lát sàn gỗ công nghiệp trên nền gạch cũ hay không?

Hầu hết các gia đình Việt Nam chục năm trước đều lát sàn gạch men cho ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, chục năm trở lại đây, sàn gỗ công nghiệp đã ra đời. Chúng sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật mà mọi người muốn thay thế ngay sàn gạch men của gia đình bằng sàn gỗ công nghiệp. Vậy chúng ta phải tháo dỡ sàn gạch men hay lát ngay trên nền gạch cũ?

Có nên lát sàn gỗ công nghiệp trên nền gạch cũ hay không?

 

1. Có nên lát sàn gỗ công nghiệp trên nền gạch cũ hay không?

Bạn có biết, ưu điểm của sàn gỗ công nghiệp vượt trội hơn hẳn các loại sàn gỗ công nghiệp khác là gì không? Một trong số đó là thi công lắp đặt đơn giản, nhanh chóng mà không cần dùng keo hay làm hỏng mặt nền lắp đặt

Đặc biệt, chúng có thể lắp đặt trực tiếp trên nền bê tông hoặc gạch men, chỉ cần là mặt nền bằng phẳng, sạch sẽ và khô ráo.

Như vậy, có thể khằng định rằng, sàn gỗ công nghiệp có thể lắp đặt trên nền gạch men mà không cần tháo dỡ sàn. Chúng ta chỉ cần xử lý mặt nền gạch men thật bằng phẳng, quét dọn mặt nền, sau đó trải lớp xốp lót và tiến hành lắp đặt.

Với điểm nổi bật này, càng ngày người tiêu dùng càng yêu thích lựa chọn sàn gỗ công nghiệp hơn sàn gạch men.

Bởi nếu muốn thay thế sàn sạch men cũ bằng sàn gạch men khác, chúng ta chỉ có thể bóc toàn bộ sàn đá lên, vừa mất vệ sinh, vừa gây bất tiện, nhất là những chung cư cao tầng.

Sàn gỗ công nghiệp có giá cũng không quá cao, có nhiều loại còn rẻ hơn cả sàn gạch men như sàn gỗ trung quốc, sàn gỗ Việt Nam. Vì vậy, bạn có thể lựa chọn cho mình 1 ván sàn công nghiệp phù hợp để lát sàn gạch men, giúp không gian vừa sạch đẹp lại bền lâu.

Một số chú ý khi tiến hành lót sàn gỗ công nghiệp trên nền gạch men

 

2. Một số chú ý khi tiến hành lót sàn gỗ công nghiệp trên nền gạch men

Việc lát sàn gỗ công nghiệp trên nền gạch men tuy rất đơn giản, nhanh chóng nhưng lại đòi hỏi kỹ thuật đúng đắn. Chúng ta cần thực hiện đúng để sàn nhà được bền đẹp trong thời gian dài.

Đầu tiên, chúng ta cần chuyển hết đồ đạc ra ngoài, khi lắp đặt xong sàn gỗ, hãy vệ sinh sạch sẽ rồi mới chuyển đồ đạc vào lại.

Một số chú ý sau khi đã lát sàn gỗ công nghiệp trên nền gạch men

Tiếp theo, cần kiểm tra sàn gạch cũ xem có bẳng phẳng không, nếu sàn bằng phẳng và không có vết lồi lõm thì chúng ta chỉ cần quét dọn vệ sinh trên sàn rồi trải lớp xốp lót, sau đó lát sàn gỗ trên nền gạch men cũ.

Còn nếu sàn gạch men nhà bạn đã quá cũ, xuất hiện các vết lồi lõm, không bằng phẳng thì chúng ta cần khắc phục các điểm lồi hay lún sụt đó, sau đó vệ sinh sạch sẽ, trải lót và tiến hàng lát sàn gỗ lên bề mặt cũ.

 

3. Một số chú ý sau khi đã lát sàn gỗ công nghiệp trên nền gạch men

Sau khi đã lắp đặt xong sàn gỗ công nghiệp trên nền gạch men, chúng ta cần kiểm tra lại mặt sàn xem có bị cong vênh hay ọp ẹp không, nếu có cần xử lý ngay trước khi kê đồ đạc lại vị trí cũ.

Khi di chuyển đồ đạc vào vị trí cũ, hãy bê đồ đạc cao hơn với mặt sàn và đặt nhẹ nhàng để tránh làm xước sàn cũng như gây ảnh hưởng tới chất lượng của sàn trong quá trình sử dụng sau này.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi, các bạn sẽ yên tâm khi lát sàn gỗ công nghiệp trên nền gạch men mà không tốn quá nhiều thời gian, công sức cũng như chi phí.

Xem thêm:

Loại đá ốp lát nào tốt?

Địa chỉ mua két sắt mini giá rẻ tại TPHCM uy tín cho nội thất gia đình

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *