Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản liệu có cao không?

Lựa chọn xuất khẩu lao động sang Nhật đang là một giải pháp được nhiều lao động ở nước ta quan tâm. Khi sang Nhật làm việc, họ sẽ có mức lương bao nhiêu, có cao hơn so với ở Việt Nam hay không. Họ sẽ gặp những thuận lợi và khó khăn gì khi làm việc tại đây. Nhất là chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản ban đầu có cao không. Để có những giải đáp cho người lao động, hãy cũng tìm hiểu các thông tin đã được chúng tôi tổng hợp tại đây.

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay có cao không?

Với những ai đang có ý định đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản xứ sở mặt trời mọc thì nên đi trong năm 2019 này. Bởi vì ngoài các chi phí như: lệ phí khám sức khỏe, phí đào tạo học tiếng, đào tạo tay nghề, vé máy bay, visa, dịch vụ, phí phát sinh…

Người lao động được giảm từ 40 – 80 triệu VNĐ tiền phí đóng cọc chống bỏ trốn. Như vậy, tổng chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản chỉ còn từ 80 – 160 triệu VNĐ dựa vào đơn hàng. Trong khi các năm trước đây, chi phí có thể lên tới hơn 250 triệu VNĐ.

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản liệu có cao không? 1

Hơn thế nữa, đối với những người là thân nhân của gia đình chính sách, những người trong diện gia đình chính sách được hỗ trợ 100% chi phí theo Nghị định 61/2015/NĐ-CP về chính sách hỗ trợ, tạo việc làm và Qũy Quốc gia về việc làm đã được bộ lao động thương binh và xã hội cùng chính phủ xét duyệt.

Cũng trong thời gian này, một số nhóm ngành nghề cũng được giảm chi phí như xây dựng, may mặc, điều dưỡng, chỉ còn từ 80 đến 150 triệu VNĐ nên tạo rất nhiều điều kiện thuận lợi cho người lao động.

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản liệu có cao không? 2

Một số các lưu ý khi đóng chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản

Bên cạnh việc chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản giảm, người lao động cũng cần phải quan tâm tới một số lưu ý khi đóng phí như sau:

  •  Chỉ đóng phí cho doanh nghiệp thực hiện xuất khẩu lao động sau khi trúng tuyển đơn hàng và được chính phủ Nhật Bản cấp tư cách lưu trú làm việc cho người lao động.
  •  Cần lưu giữ các hóa đơn, giấy tờ có liên quan đến việc nộp phí để tránh trường hợp phát sinh xảy ra.
  •  Mỗi nhóm ngành nghề, đơn hàng đi các tỉnh khác nhau, đơn hàng theo thời gian làm việc 1 năm hay 3 năm…sẽ có chi phí khác nhau nên cần phải tham khảo thật kỹ.
  •  Không đi qua đường môi giới để tránh việc mất thêm một khoản phí không cần thiết và đề phòng việc bị lừa đảo chiếm đọa tài sản từ các công ty dịch vụ…

Trên đây là những thông tin được chúng tôi cập nhập từ các trang web uy tín trong lĩnh vực xuất khẩu lao động Nhật Bản như jvnet.vn, xkldnamhai.com và vietjob.vn.

Tin quan trọng mà bạn không nên bỏ qua: Hướng dẫn mua và sử dụng giường có ngăn kéo cho gia đình

Ứng dụng công nghệ thông tin vào cuộc sống hàng ngày

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *