Cách luyện nghe TOEIC đạt điểm cao

Để đạt điểm cao trong kỳ thi TOEIC thì cách luyện nghe sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng bởi phần thi này rất khó. Dưới đây là một số cách luyện nghe TOEIC giúp bạn đạt điểm cao.

1. Cách luyện nghe TOEIC hiệu quả: thường xuyên nghe

Để tạo thói quen nghe tốt ngôn ngữ bản địa của người Anh thì bạn phải hòa mình trong môi trường Business càng nhiều càng tốt. Việc này sẽ khiến bạn nhớ kỹ và nâng cao kỹ năng nghe rất tốt.

Trong phần thi TOEIC thì các bài nghe sẽ tập trung vào trong môi trường Business rất nhiều. Điều này khiến bạn sẽ gặp khó khăn nếu bạn chỉ đơn thuần ôn luyện trên lớp.

Luyện nghe tiếng Anh không khó - chỉ cần bạn kiên trì

Thay vì thói quen hàng ngày bạn nghe nhạc Việt thì hãy nghe nhạc tiếng Anh, xem phim không có phụ đề hoặc không thuyết minh. Dần dần sẽ giúp bạn có phản xạ tự nhiên và nắm bắt âm chuẩn của người bản địa.

Nếu bạn chỉ học tiếng Anh ở một số giáo trình và đơn thuần ôn tập trên lớp thì sẽ khiến bạn ở tư thế bị động. Giáo trình chỉ là phần hướng dẫn cơ bản do đó bạn cần dành nhiều thời gian cho các bài hát, phim ảnh, bản tin, quảng cáo tiếng Anh,…

Khi mới bắt đầu luyện nghe thì bạn hãy luyện vừa sức để dễ nhớ. Việc luyện quá tải sẽ không đem lại hiệu quả. Bạn hãy chọn quyển sách có chương trình vừa sức, nếu quá khó hoặc quá dễ sẽ khiến quá trình ôn của bạn không đạt hiệu quả cao như mong đợi.

Để chọn một giáo trình tốt thì bạn hãy thử trả lời các câu hỏi trong đó, nếu bạn làm được khoảng 60 – 70% thì sách này vừa sức với bạn. Để tăng hiệu quả ôn luyện thì một cuốn sách có nội dung yêu thích sẽ kích thích sự tò mò, khám phá của bạn. Điều này sẽ nâng cao kết quả ôn tập đáng kể.

Vì vậy, cách luyện nghe TOIEC hiệu quả là bạn hãy tiếp xúc với môi trường sử dụng tiếng Anh nhiều hơn nữa.

2. Tập đọc tiếng Anh chăm chỉ và lưu ý cách phát âm

Còn một cách luyện nghe TOEIC đem lại hiệu quả rất cao đó là thường xuyên tập đọc, phát âm tiếng Anh. Điều này không chỉ giúp bạn luyện phát âm mà còn luyện được ngữ điệu, cách nối âm,…

Hãy luyện phát âm và nghe nhiều ngôn ngữ bản địa để tăng kỹ năng nghe

Khi đọc bạn hãy đảm bảo phát âm chính xác đến mức có thể, đọc hoặc nói to rõ ràng và tập đọc hoặc nói tăng theo tốc độ. Điều này vừa tăng kỹ năng đọc mà còn giúp bạn quen với ngữ điệu của người bản xứ.

Bên cạnh đó, chăm chỉ luyện nghe TOEIC phần short Conversation và Short talk cũng là cách để bạn nâng cao kỹ năng khi nghe. Phần 3,4 của TOEIC đòi hỏi bạn phải nhanh nhạy và nắm bắt các âm thanh phát ra thật chuẩn take note thật nhanh.

Vì vậy khi nghe bạn hãy cố gắng nghe được Keyword chính của bài nghe để đoán nội dung bài hội thoại, bài thuyết trình, báo cáo … Sau đó hãy đoán về bối cảnh bài nghe và nghe lại nhiều lần để hiểu ý nghĩa của bài.

Cách luyện nghe TOEIC hiệu quả khác chính là sử dụng Tapescript một cách khoa học. Nếu bạn xem script đầu tiên thì đương nhiên hiệu quả sẽ chưa đạt ngay. Vì vậy, bạn hãy thật chăm chỉ và cố gắng.Script được coi là giải pháp cuối cùng giúp bạn luyện kỹ năng nghe hiệu quả nhất.

Với những cách luyện nghe TOEIC như trên, hy vọng sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng nghe hiệu quả.

Chúc bạn thi đạt điểm thật cao nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *