Cách chống thấm tường nhà mới xây mà 10/10 người đều sử dụng

Sau một thời gian đưa vào sử dụng, bạn thấy xuất hiện tình trạng tường nhà bị thấm dột nước, loang lổ và nhìn rất mất thẩm mỹ. Vì vậy, cách chống thấm tường nhà mới xây hiệu quả được nhiều người muốn biết.

Những tác hại của tường nhà bị thấm dột

Thấm dột luôn là vấn đề nan giải nhất trong xây dựng, do vậy khi thấy tình trạng tường nhà mới xây bị thấm dột bạn nên tìm cách chống thấm ngay. Không nên để lâu sẽ làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác của ngôi nhà.

Khi phát hiện vết thấm dột trên tường, đã lan rộng ra và làm ảnh hưởng đến kết cấu của căn nhà, nếu không có biện pháp kịp thời ngăn chặn, kéo dài trong suốt một thời gian dài sẽ gây ra tình trạng nấm mốc rất có hại đối với sức khỏe của con người. Đồng thời sẽ giảm tuổi thọ của nhà ở.

Cách chống thấm tường nhà mới xây sẽ giúp bạn biết được những cách hiệu qủa, để xử lý triệt để, tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng của ngôi nhà cũng như sức khỏe của mọi người.

Cách chống thấm tường nhà mới xây

Tùy vào vết thấm dột nặng hay nhẹ, mà bạn hãy lựa chọn cách chống thấm tường nhà mới xây hiệu quả nhất. Sau đây là những cách được nhiều người áp dụng và mang đến hiệu quả tốt nhất được dịch vụ chuyển nhà trọn gói tổng hợp: 

Sử dụng phụ gia chống thấm

Hiện nay trên thị trường có chất phụ gia chống thấm được cho là vật liệu phổ biến nhất, và giúp ngăn chặn tình trạng thấm nước, cũng như không mất nhiều chi phí.

Bạn hãy sử dụng phụ gia chống thấm trộn cùng với bê tông, để giúp kết cấu ổn định, giảm bớt sự thấm chuyên sâu vào trong bề mặt bê tông, từ đó sẽ ngăn chặn sự rạn nứt từ trong kết cấu.

Biện pháp sử dụng phụ gia chống thấm chỉ là giải pháp tạm thời, chứ không phải là cách chống thấm hiệu quả nhất.

Sử dụng sơn chống thấm

Sơn chống thấm là một hợp chất hóa học dạng nước, có khả năng bảo vệ mặt tường bê tông, xi măng, sàn nhà khỏi sự thẩm thấu nước từ các tác nhân bên ngoài. Đặc điểm của sơn chống thấm là lớp sơn được phủ ngoài có chức năng chính là trang trí và tăng tính thẩm mỹ cho vẻ ngoài, đồng thời bổ sung thêm chức năng phụ là chống nước thấm qua bề mặt sơn.

Sơn chống thấm chỉ là bề mặt bên ngoài nên sẽ phải chịu mọi tác động từ các tác nhân bên ngoài như  mưa, nắng lâu ngày sẽ xuất hiện tình trạng bong tróc lớp sơn. Lúc này tình trạng thấm dột sẽ xảy ra.

Sử dụng chất chống thấm

Trong các cách chống thấm tường nhà mới xây, thì sử dụng chất chống thấm rất phổ biến, và rộng rãi vì mang lại hiệu quả sâu từ kết cấu bên trong.

Chất chống thấm là một dạng hóa chất dạng lỏng, được trộn với vữa và xi măng nên sẽ dễ dàng thẩm thấu vào kết cấu sâu bên trong tạo thành một lớp màng liên tục bám vào các lớp bê tông rất chắc chắn.

Vì là sản phẩm gốc xi măng, nên trong quá trình sử dụng và thi công sẽ dễ dàng, không làm ảnh hưởng đến môi trường.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *