5 lời khuyên điều chỉnh thiết kế ghế sofa theo kích thước phòng

Trong cách bố trí để sắp xếp nội thất tốt nhất cho ngôi nhà, bạn cần thực hiện một số thủ thuật để nội thất giúp căn phòng thoải mái khi sống, chẳng hạn như chọn thiết kế ghế sofa. Có một số điều vẫn phải được xem xét về quy mô và so sánh. Để làm cho căn phòng xuất hiện theo tỷ lệ, hãy kiểm tra các mẹo chọn ghế sofa theo kích thước phòng của bạn từ SofaZ.

1. Lập sơ đồ mặt bằng của căn phòng nơi đặt ghế sofa

Không có kỹ năng đặc biệt là cần thiết, chỉ cần một mảnh giấy và bút để bắt đầu phác thảo kích thước của căn phòng và ghế sofa. Tạo một bản sao nhỏ của kích thước của căn phòng, sau đó so sánh nó với kích thước của ghế sofa bạn có. 

5 lời khuyên điều chỉnh thiết kế ghế sofa theo kích thước phòng

So sánh với các mô hình đồ nội thất hiện có xung quanh. Cố gắng có sự hài hòa giữa thiết kế của ghế sofa đã chọn, ví dụ như giường sofa hoặc ghế sofa tối giản với phong cách nội thất trong cùng một phòng.

2. Dán băng dính trên sàn để ước tính kích thước ban đầu của ghế sofa

Bạn có kích thước chính xác của ghế sofa? Hãy thử sử dụng băng dính để đánh dấu kích thước của nó trong phòng nơi đặt ghế sofa. Những điểm đánh dấu này có thể là một tài liệu tham khảo thực tế hơn so với bản phác thảo trước đó. Bạn có thể thấy rõ hơn vị trí và kích thước của ghế sofa so với kích thước của căn phòng.

5 lời khuyên điều chỉnh thiết kế ghế sofa theo kích thước phòng

Cũng sử dụng một góc nhìn khác khi bạn tưởng tượng việc lắp đặt, điểm đánh dấu ghế sofa này. Bởi vì không có chiều cao rõ ràng, sau đó bạn cần nhìn từ quan điểm, ví dụ từ lối vào hoặc cửa sổ.

3. Chú ý đến quy mô và tỷ lệ giữa các đồ nội thất

Lý tưởng nhất, phòng phải có một đối tượng quy mô tương tự. Ví dụ, một chiếc ghế sofa tối giản lớn sẽ cảm thấy kỳ lạ khi nằm cạnh một chiếc ghế nhỏ. Hãy chắc chắn rằng sự sắp xếp giữa ghế sofa với các đồ nội thất khác không quá xa.

5 lời khuyên điều chỉnh thiết kế ghế sofa theo kích thước phòng

Trong khi tỷ lệ là sự tương tác giữa các đối tượng và toàn bộ căn phòng. Một thiết kế không gian rộng thường sẽ yêu cầu một chiếc ghế sofa lớn. Một căn phòng nhỏ có thể sử dụng ghế sofa tối giản cũng có kích thước bằng hai chỗ ngồi.

4. Chú ý đến các biến thể trong hình dạng của căn phòng của bạn

Không phải tất cả các phòng có thể phù hợp với mô hình ghế sofa của sự lựa chọn của bạn. Về nguyên tắc, cả hai ghế sofa tối giản hoặc giường sofa nên được đặt một cách khít khao. Ghế sofa cũng có thể được đặt ở giữa phòng hoặc bên cạnh bức tường của căn phòng.

5 lời khuyên điều chỉnh thiết kế ghế sofa theo kích thước phòng

Đối với các phòng ở dạng không gian mở, nên sử dụng bộ ghế sofa thống nhất để cung cấp một phân vùng hoặc đánh dấu trên phòng một cách dễ dàng.

5. Chọn một thiết kế ghế sofa làm cho căn phòng khác biệt so với thông thường

5 lời khuyên điều chỉnh thiết kế ghế sofa theo kích thước phòng

Quan trọng như kích thước của ghế sofa và các biến thể của căn phòng, thiết kế ghế sofa cũng phải được xem xét. Tại sao? Chiếc ghế văng thường là tâm điểm của căn phòng nên có những chiến lược nhất định phải được xem xét.

Xem thêm: Ghế sofa phòng khách phù hợp với mọi kích thước căn phòng

Ghế sofa với chân được hiển thị sẽ làm cho căn phòng rộng hơn. Mặt khác, một chiếc ghế sofa có tay cầm lớn sẽ tạo cảm giác nặng hơn và tạo ấn tượng về một căn phòng khá hẹp. Ghế sofa tối giản với màu trung tính sẽ phù hợp với một căn phòng nhỏ. 

Xem thêm:

– 5 bước để xác định ghế sofa phù hợp cho căn phòng trong nhà bạn

Ý tưởng sắp xếp nội thất cho phòng khách nhỏ
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *